.
RT.2: Stock market falls, Facebook's debut
Stock market falls as Facebook makes shaky debut


Updated at 4:20 p.m. ET: Stocks fell on Friday as Facebook made a shaky debut and finished its first day of trading little changed from its IPO price.
Broad market indexes were sharply lower as turned cautious before leaders of the Group of Eight nations met to dicsuss the eurozone debt crisis.
The Dow Jones industrial average was down about 73 points or 0.6 percent. The broad Standard & Poor's 500 dipped below the 1,300 level, seen as a key support point, for the first time since mid-January, before the meeting by the leaders of the world's major industrial economies near Washington.

Leaders will try to confront the continuing crisis in the euro zone, including the increasing likelihood of a Greek departure from the bloc.


The S&P 500, which has dropped about 7 percent so far this month, fell for a sixth straight session, closing its worst week since November.
Shares of the social networking giant Facebook got off to a delayed start and then briefly hit a peak of $45 but settled back and closed at $38.23, just pennies above the offering price of $38.

"When Nasdaq started running into some problems early on before Facebook opened - when there was a sense they kept putting it off, putting it off, the market did come under a little bit of pressure because people were getting nervous about it," said Ken Polcari, Managing Director at ICAP Equities in New York. "When the market faded, we are coming now into Friday afternoon, the G8 meeting and there is just some nervousness."

-----------------------------------------------------------

Thị trường chứng khoán rơi như Facebook làm cho ra mắt run rẩy
Bởi các dịch vụ tin tức msnbc.com
Cập nhật lúc 4:20 pm ET: Cổ phiếu giảm như Facebook đã thực hiện một đầu tay run rẩy và kết thúc ngày đầu tiên giao dịch ít thay đổi từ giá IPO của nó.
Chỉ số thị trường rộng lớn đã giảm mạnh như quay thận trọng trước khi các nhà lãnh đạo của Nhóm Tám quốc gia đã gặp dicsuss cuộc khủng hoảng nợ khu vực đồng euro.
Chỉ số Dow Jones công nghiệp trung bình đã giảm khoảng 73 điểm hay 0.6%. Tiêu chuẩn rộng S & P 500 giảm xuống dưới mức 1300, được xem như là một điểm hỗ trợ quan trọng, lần đầu tiên kể từ giữa tháng Giêng, trước khi cuộc họp của lãnh đạo các nền kinh tế lớn của thế giới công nghiệp gần Washington.
Các nhà lãnh đạo sẽ cố gắng để đối đầu với cuộc khủng hoảng tiếp tục trong khu vực đồng euro, bao gồm cả khả năng ngày càng tăng của một khởi hành từ khối Hy Lạp.
S & P 500 đã giảm khoảng 7% trong tháng này, giảm 6 phiên liên tiếp, đóng cửa tuần tồi tệ nhất từ tháng mười một.
Cổ phiếu của các mạng xã hội khổng lồ Facebook có một sự khởi đầu chậm và sau đó một thời gian ngắn đạt một đỉnh cao của $ 45, nhưng định cư trở lại và đóng cửa ở mức $ 38,23, chỉ xu cao hơn mức giá chào bán $ 38.
Khi Nasdaq bắt đầu chạy vào một số vấn đề sớm trước khi Facebook mở khi có một cảm giác họ đặt nó, đưa nó đi, thị trường đã đi theo một chút áp lực vì mọi người lo lắng về nó ", ông Ken Polcari, Giám đốc ICAP chứng khoán ở New York. "Khi thị trường đã bị mờ, chúng tôi đến vào chiều Thứ Sáu, Hội nghị G8 và chỉ có một số căng thẳng."

429331 top -
Thị trường chứng khoán Mỹ rơi trong khi Facebook ra mắt thị trường kém phần hoành tráng
VietDitru


Thứ Sáu 17 tháng 5, 2012 - Thị trường chứng khoán Mỹ rơi nhiều đồng thời với buổi ra mắt thị trường kém hoành tráng của Facebook, đã kết thúc ngày đầu tiên giao dịch chẳng thay đổi bao nhiêu từ giá IPO. Hầu hết các thị trường chứng khoán đã giảm mạnh trước khi các nhà lãnh đạo của Nhóm Tám quốc gia họp nhau bàn luận về cuộc khủng hoảng nợ của khu vực đồng Euro.

Chỉ số Dow Jones đã giảm khoảng 73 điểm hay 0.6%. S&P 500 giảm xuống dưới mức 1300, con số được xem như là một mức hỗ trợ quan trọng, lần đầu tiên kể từ giữa tháng Giêng, trước khi cuộc họp gần Washington của lãnh đạo các nền kinh tế lớn của thế giới công nghiệp. Họ sẽ cố gắng đối đầu với cuộc khủng hoảng trong khu vực đồng Euro, và cả việc quốc gia Hy Lạp đe doạ tách rời khỏi khối.

S&P 500 đã sụt khoảng 7% trong tháng này, 6 phiên họp chợ liên tiếp, chấm dứt một tuần tồi tệ nhất kể từ tháng Mười một. Cổ phiếu của mạng xã hội khổng lồ Facebook khởi đầu chậm chạp và sau một thời gian ngắn đạt đỉnh cao $45, nhưng dật lùi trở lại và đóng ở mức $38,23, chỉ vài xu cao hơn mức giá chào bán khởi đầu $38.

Khi Nasdaq bắt đầu gặp một số vấn đề trước khi Facebook mở các nhà đầu tư có cảm giác ngập ngừng, thị trường vì thế cũng bị đè dưới chút áp lực bởi vì ai cũng lo lắng", ông Ken Polcari, Giám đốc ICAP chứng khoán ở New York phát biểu. "Khi thị trường kém linh hoạt vào cuối ngày, cuối chiều Thứ Sáu, việc này chỉ làm Hội nghị G8 căng thẳng thêm."

429332 top -


PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image
1 Read RT.1 và RT.2
2 Những bài ngắn được từ báo chí Mỹ, kế đến được dùng Google để dịch ra Việt. Sau cùng được chải chuốt cho dễ đọc với văn phong Việt.
3 Bài sẽ được đằng ở block đầu tiên của Trang Chủ.

Assignment
Chải chuốt lại bản dịch của Google.

update