.
Gia đình BacsiLong
1 ... 33, 34, 35, 36, 37, 38, 39 ... 81 - bottom

Kính chào Gia đình Bacsilong,
@Cô evangeline:

Dạ hổm rày cô đỡ bệnh chưa cô? Mùa lạnh con thấy mẹ con (đang cảm ho) ngoài uống thuốc còn quấn khăn, mang vớ và ngậm nước muối vào buổi tối cũng hiệu quả lắm. Cô ráng giử gìn sức khoẻ nha cô.

Con cũng cảm ơn cô giúp con cách post bài đẹp.

Kính chúc cô và gia đình có một mùa giáng sinh ấm áp, bình an và hạnh phúc.

254221 top -

Xin chúc gia đình anh chị evangeline và Bác sỹ Long một mùa Giáng sinh an lành và tràn đầy hồng ân!

Image

Image

We Wish You A Merry Christmas254471 top -

Cám ơn Thảo với món quà Giáng Sinh, lời chúc & bài hát thật hay nhé.

254480 top -

Một bài thơ thật hay của vị Bác sĩ đàn anh cảm hứng sáng tác sau một ca đỡ sinh mẹ tròn con vuông tại Bệnh viện Từ Dũ Saigòn 1965.

Thân tặng các bà mẹ...

Thư cho bé sơ sinh
Tác giả: BS Đỗ Hồng Ngọc

Image

Khi em cất tiếng khóc chào đời
Anh đại diện đời chào em bằng nụ cười
Lớn lên nhớ đừng hỏi tại sao có kẻ cười người khóc
Trong cùng một cảnh ngộ nghe em!

Anh nhỏ vào mắt em thứ thuốc màu nâu
Nói là để ngừa đau mắt
Ngay lúc đó em đã không nhìn đời qua mắt thực
Nhớ đừng hỏi vì sao đời tối đen.

Khi anh cắt rún cho em
Anh đã xin lỗi chân thành rồi đó nhé
Vì từ nay em đã phải cô đơn
Em đã phải xa địa đàng lòng mẹ.

Em là gái là trai anh chẳng quan tâm
Nhưng khi em biết thẹn thùng
Sẽ biết thế nào là nước mắt trong đêm
Khi tình yêu tìm đến!

Anh đã không quên buộc étiquette vào tay em
Em được dán nhãn hiệu từ giây phút ấy
Nhớ đừng tự hỏi tôi là ai khi lớn khôn
Cũng đừng ngạc nhiên sao đời nhiều nhãn hiệu!

Khi em mở mắt ngỡ ngàng nhìn anh
Anh cũng ngỡ ngàng nhìn qua khung kính cửa
Một ngày đã thức giấc với vội vàng với hoang mang
Với những danh từ đao to búa lớn
Để bịp lừa để đổ máu đó em…

Thôi trân trọng chào em
Mời em nhập cuộc
Chúng mình cùng chung
Số phận…
Con người…


254484 top -
@ BacsiLong:

Cám ơn chú. Bài thơ thật hay và ý nghĩa.

254520 top -

Xin chúc gia đình BS Long một mùa Giáng Sinh nhiều an lành & hạnh phúc.

Image

254632 top -

@khacvinh:

Cám ơn anh Khắc Vĩnh về lời chúc Giáng Sinh đến với gia đình chúng tôi.

Chúng tôi cũng chân thành chúc gia đình anh một mùa Giáng Sinh & năm mới 2011 trên quê hương mới luôn bình an, nhiều may mắn & nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Trân trọng.

254682 top -
Tôi xin sưu tầm một số truyện ngắn của các Y Bác Sĩ cho mọi người cùng thưởng thức tài văn, thơ của anh chị em ngành Y của chúng tôi. Xin mời quí vị cùng theo dõi:

Chuyện Kể Về Một Bài Thơ…

Hồi đó, đầu thập niên 60, phải đến năm thứ ba y khoa, chúng tôi mới được thực tập đỡ đẻ trên người. Mỗi sinh viên phải đỡ ít nhất 20 ca sinh thường, không có bệnh lý, trong đợt thực tập tại bệnh viện Từ Dũ.

Tối tối, chúng tôi túc trực ở phòng nhận bệnh để “bắt ca” với sự giúp đở của các cô nữ hộ sinh có nhiều kinh nghiệm. Một hôm, đợi đã khuya, chưa bắt được ca nào, tôi đã hơi nản thì một cô nữ hộ sinh bỗng kêu: "Có ca 4cm, ông thầy có nhận không này?". Thời đó các cô gọi chúng tôi là "ông thầy" thân mật dù chúng tôi chỉ là sinh viên y khoa. "Ca 4cm" là ca mà cổ tử cung đã nở gần trọn, sắp sanh. Tôi mừng quá, nhận lời ngay.

Tôi đưa sản phụ lên phòng sanh, thăm khám, làm vệ sinh các thứ, theo dõi cơn co tử cung, ghi chép cẩn thận vào bệnh án rồi còn ngồi bên trò chuyện cho sản phụ quên đau. Tôi nghĩ đến mẹ mình, đến những giọt mồ hôi của biết bao bà mẹ chờ sanh khác. Đến gần sáng thì cơn đau đã rột. "Lúng túng" một cách lành nghề, tôi cũng đã đỡ được ca đầu tiên mẹ tròn con vuông! Lòng lâng lâng tôi đẩy xe cho hai mẹ con về phòng, rồi viết bản phúc trình.

Trời đã hửng sáng. Bên ngoài khung kính cửa phòng sanh, Sài Gòn vẫn tấp nập và hừng hực không khí ngột ngạt những ngày tháng của năm 1965. Đột nhiên, một cảm xúc dâng trào trong lòng, tôi viết liền một mạch ngay sau phần bệnh án một bài thơ nhỏ: THƯ CHO BÉ SƠ SINH (xem bài trên)


Sáng hôm sau, Giáo sư Minh đọc bản tường trình của tôi, gọi tôi vào rầy: "Đỡ đẻ không lo đỡ đẻ, lo làm thơ!". Tôi biết thầy không giận vì tuy rầy mà giọng thầy lại ấm áp.

Mấy ngày sau, chẳng ngờ bài thơ viết vội trong đêm trực đó đã được phổ biến nhanh chóng trong giới sinh viên và nữ hộ sinh. Ai đó đã viết bài thơ lên bảng.

Bài thơ được đăng trên báo Tình thương – một tờ báo của sinh viên y khoa và in lại trong tập thơ "Tình người" của tôi năm 1967, do Thân Trọng Minh, người bạn cùng khoá, sau này là một bác sĩ tim mạch có tiếng kiêm hoạ sĩ trình bày bìa, với tranh của Cocteau. Bác sĩ Lương Phán cũng chọn đăng “Thư cho bé sơ sinh” vào một tạp chí y khoa do ông phụ trách thời đó, khoảng 1973.

Điều thú vị là sau ngày Giải phóng, nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu đến thăm tôi, chỉ để tăng cho tác giả thơ bài hát "Thư cho bé sơ sinh" do anh phổ nhạc từ trong nhà tù nhờ đọc được cuốn tạp chí y học của Bác sĩ Lương Phán. Trước đó, chúng tôi chưa hề quen nhau. Tôi chỉ biết anh với những bài hát nổi tiếng Trường làng tôi và Muà thu không trở lại...

Chuyện chẳng có gì đáng kể nếu mới đây tôi không có dịp làm việc với ba vị bác sĩ, là giáo viên của Trường trung học y tế tỉnh Phú Thọ lần đầu tiên vào Tp. Hồ Chí Minh và miền Nam. Trong lúc chuyện trò, bác sĩ Phạm Hữu Trí, Phó giám đốc Sở y tế Bà Rịa – Vũng Tàu tình cờ nhắc đến bài thơ "Thư cho bé sơ sinh" của tôi 35 năm về trước mà anh còn nhớ thì thầy Nguyễn Hồng Hải, một trong ba bác sĩ của Phú Thọ bỗng chồm lên, ôm lấy tôi, mừng rỡ: "Thế ra anh chính là tác giả bài thơ đó ư?”. Rồi thầy đọc liền một mạch bài thơ. Thầy nói năm nào dạy lớp nữ hộ sinh ở Trường nữ trung học y tế Phú Thọ, thầy đều đọc cho họ nghe bài thơ mà thầy không biết tác giả là ai, chỉ nói khuyết danh mà thôi. Thầy cho biết đã thuộc bài thơ qua một người bạn từ 18 năm về trước ở miền Bắc.

Chú bé sơ sinh của tôi lúc đó thì nay đã 35 tuồi rồi còn gì! Mới thôi!

Bác Sĩ Đỗ Hồng Ngọc, viết năm 2000

254684 top -
@BacsLong:
Cả thơ và văn của bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc thật hay, mang đầy tình người.

Ngành y không thiếu người tài hoa anh Long nhỉ. dinhphan cũng thấy chút chút điều đó nơi anh, anh kín tiếng quá thôi.

254690 top -

Image254768 top -

Chuyện bây giờ mới kể...

Trước ngày ra đi (2-7-2010) MM để lại tất cả (tiền bạc, tài sản) cho đứa con trai duy nhất mà MM thương yêu, để lại hết, để lại hết, để lại hết, không cất giấu và không mang theo cho riêng mình một chút gì. Chỉ giữ lại trong túi 600$ mà thôi. Nhưng vé máy bay lúc đó là 836$. Làm sao bây giờ? MM đánh bạo hỏi mượn anh Long và chị Loan. Chỉ vài phút sau, anh Long mang ra đưa cho MM mượn ngay 300$ để MM mua vé máy bay!

Anh Long, chị Loan ơi, tiền mượn nợ thì MM đã trả xong rồi, nhưng cái ơn đó, sự giúp đỡ của anh chị vào lúc hết sức ngặt nghèo đó, đến chết MM cũng không bao giờ quên!

254807 top -

Bác sĩ kính mến...

Từ ngày em bỏ bớt cường độ ưống bia rượu, hạn chế tối đa thì tự nhiên cánh tay trái có cảm giác tê tê như kiến bò bên trong vậy đó... em không biết là do nguyên nhân gì, mong Bác sĩ hướng dẫn... em cảm ơn Bác sĩ nhiều lắm... em trân trọng kính chúc gia đình Bác sĩ mùa Hồng ân cứu độ đầy tràn ơn THIÊN CHÚA...

Trân trọng

254837 top -

Chị Loan kính mến,
Suốt đêm em trằn trọc, ray rức mãi.
Chị Loan biết không (?)Em là người cô đơn bạn bè,cuộc sống của em chỉ có chồng và những đứa trẻ.Và hiện tại thì niềm vui chỉ còn lại ở những đứa con... tất cả thời gian em dành hết cho chúng.Rồi thật tình cờ em biết VDT qua giới thiệu của 1 cô cháu gái.
Mới đầu em đến chỉ để tìm hiểu, rồi hỏi về hồ sơ. Càng ngày em càng cảm thấy thật vui vẻ, thật ấm áp khi bước chân đến nơi này,cho dù em chưa gặp mặt ai hết.
Em là người tính nhút nhát,em nhớ lần đầu tiên em lấy hết can đảm để đến với cafe Zenta 20/9/2009.Em chẳng làm quen được ai hết, cho nên lần họp mặt 22/11 sau đó em không đến nữa.Mặc dù vẫn vô VDT thường xuyên nhưng em lại không hoà nhập được, em cũng không biết vì sao?
Có lẽ em hay có suy nghĩ mình là người đến sau, nên mới ái ngại như vậy.
Và đến mãi sau này, em bấm bụng lên tiếng đại thì em gặp và quen được Chị, chị Phuong60, Thaolassic, Mauxanhhyvong, anh Quangvu, anh Langtu... và rất nhiều bạn khác.
Chị đã an ủi em, động viên em nhận lời Cochin.
Thật tình mà nói em không biết gì về máy tính. Em chỉ biết vô VDT bấm tới lui tìm hiểu, nghe ngóng hs, vô trang nhà mỗi người với lòng mong được kết thân hơn.
Em rất chậm và lại hay mau quên.Chị biết không(?)con em thường hay trêu em: "Mẹ là người của thế kỷ trước!"(rõ khổ!).Đến nổi em thấy mọi người post hình đẹp em rất thích và đã xin Bác Admin file manager từ bữa giờ mà em nào có biết làm sao đâu? Đọc hướng dẫn em cũng không biết, hỏi bọn trẻ thì bị nhăn nhó, hỏi các Chị thì em lại ngại. Cuối cùng vì thích xem hình quá em đành tặng ảnh cho anh Quangvu để được nhìn ké mà thôi.
Thật tình em không biết "nó" khó làm đến như vậy. Em cứ tưởng làm giống như vô trang của Chị vậy thôi. Nào dè...!(Em có liên lạc và nói với chị Phượng là em làm không được đâu. Nhưng chị Phượng nói thôi đã lỡ nhận lời với Cochin rồi, ráng lên có gì Chị giúp. Chị Phượng chắc cũng không dè em... mù tịt đến như vầy đâu)
Rồi em đã cật lực học và thực hành post hình qua trang Chùm ảnh đẹp, trước khi vô "làm việc" với chị Phượng ở trang Ẩm thực.Chị đừng cười em nha, đến bây giờ em vẫn chưa thuộc bài nữa đó.Và cũng chưa rành về máy tính, điển hình là hồi nãy em không nhớ họp mặt cafe ngày nào, bấm ra ngoài coi lúc trở vô thì... hỡi ôi, bài viết cho Chị... đã không cánh mà bay.
Em muốn post hình ở cột trái, mà em làm không được.Sáng hôm qua,anh Quangvu online hướng dẫn cho em làm và cũng vậy em cũng không làm được.Em đang rất bối rối không biết sao thì anh Vũ phát hiện em không có edit , anh kêu em xin Admin và tới lúc vô để xin admin thì em mới thấy Chị ở đó. Chị chỉ và nói để làm thử cho em, rồi có kêu gọi phone để Chị hd dùm.Em định làm thử rồi trả lời Chị luôn.Tấm hình đầu tiên Chị làm mà em còn không biết, cứ tưởng mình làm được.Đến khi nghe Chị nhắc link...không phải số đó thì em mới biết rằng :À! ra là chị loan làm.Làm thử vài cái xong em trở xuống định gặp Chị thì lại thấy admin la em làm tùm lum, lúc đó là em quýnh và sợ lắm.
Chị, thật tình cùng lúc 3 người cùng hd, em... hoảng quá! Nhất là sau khi thấy câu admin nhắn. Em quên mất Chị.Buổi trưa em có lên vừa nói chuyện với Chị của em và em cũng có tranh thủ vô chùm ảnh (miệng nói tay làm).Vả lại em sợ buổi trưa Chị ngủ nên không dám gọi.Em định để tối cơm nước xong,rồi gọi xin lỗi Chị.Nhưng tối em vô thì... không biết làm sao liên lạc với Chị
Chuyện thật là vậy, mong Chị thông cảm và đừng buồn em.Khó khăn lắm em mới tìm được người mà em nghĩ rằng sẽ cảm thông và chia sẽ với em rất nhiều điều trong cuộc sống, nhất là sẽ giúp em "gỡ rối tơ lòng thòng" trong 1 ngày gần đây
Mong đọc vài dòng của Chị.

Em mangot

254844 top -

@cochin:

Cám ơn cochin đã ghé thăm & có lời chúc Giáng sinh thật đẹp cho GĐ BSLong.

Thân chúc cochin & admin luôn an vui & hạnh phúc mãi.

255164 top -

@MeoMup:

Chuyện bây giờ mới kể... có cần để kể ra không nhỉ? Thật lòng AC chỉ biết giúp đỡ mọi người khi có ai đó khó khăn, cần đến... thôi.

Cuối cùng thì quan trọng là tấm lòng người đó đối xử lại như thế nào với AC, chứ không cần lời nói suông đâu MeoMup ah.

Mong Meomup đừng suy nghĩ nhiều như vậy!

255169 top -
Gia đình BacsiLong
1 ... 33, 34, 35, 36, 37, 38, 39 ... 81
. Kinh nghiệm hành trình đến Mỹ 1
. Kinh nghiệm hành trình đến Mỹ 2
. Kinh nghiệm hành trình đến Mỹ 3
. Bệnh thường gặp khi đi máy bay
. Bệnh gì không được đi máy bay?
. Kinh nghiệm cho bé đi máy bay
. Phòng say tàu xe cho béHỎI BÁC SĨ

. Ariel, thuốc dán sau tai
. Biếng ăn ở trẻ
. Bệnh nhức đầu
. Cắt cơn đàm
. Cổ họng nghẹn có đàm
. Chân lanh
. Kháng sinh, cách sử dụng
. Khám sức khoẻ trước
. Lao Tiềm Ẩn
. Lột da tay
. Máu, kết quả xét nghiệm
. Mắt sưng
. Mất ngủ, cách điều trị
. Nhiệt kế, cách sử dụng
. Phản ứng lao tố
. Răng, cách chăm sóc
. Sốt co giật trẻ em
. Tâm thần chậm phát triển
. Thuốc Tylenol, cách sử dụng
. Thuốc bồi dưỡng trí nhớ
. Thử đàm
. Trĩ, cắt trĩ bằng phương pháp LONGO
. Trước khi khám sức khoẻ
. V.Rohto Cool - Thuốc nhỏ mắt
. Viêm phổi thông thường
. Vọp bẻ
. Xisat, thuốc nhỏ mũi
BỆNH THƯỜNG GẶP


. Bị vọp bẻ
. Cao huyết áp
. Cận thị ở trẻ em
. Cholesterol
. Chân và nguyên nhân
. Chân, thốn gót
. Chi dưới, giãn tĩnh mạch
. Bao tử
. Da, mùa lạnh
. Đau đầu
. Đau đầu do trời lạnh
. Đau khớp gối
. Đái tháo đường
. Đường tiểu, nhiễm trùng
. Gai cột sống, thoái hoá cột sống
. Gai gót chân
. Gan nhiễm mỡ
. Gan nhiễm siêu vi B
. Gan nhiễm siêu vi C
. Giang mai
. Gút (gout)
. Hội chứng ống cổ tay
. Lao phổi
. Lao 1: Mục đích 157345
. Lao 2: Thuốc điều trị
. Lao 3: Một số sai lầm
. Lao Phổi, cách điều trị & các vấn đề
. Loãng xương
. Mắt, chắp & lẹo
. Mắt, cườm nước
. Mắt, vẩn đục dịch kính
. Mất ngủ
. Mộng mắt và cách chữa
. Mỡ máu, những nguy hiểm
. Nha chu:125029
. Nhức đầu thường xuyên
. Nhức đầu migraine
. Ợ chua
. Phổi, khối u lành tính
. Rối loạn tăng động giảm chú ý
. Ruột, hội chứng kích thích
. Táo bón
. Tăng acid uric máu
. Tê tay & hội chứng ống cổ tay
. Thần kinh ngoại biên
. Thoái hóa cột sống cổ
. Thoái hóa khớp gối
. Trĩ
. Trĩ, cách điều trị
. U limpho
. Ung thư đại tràng
. Vai gáy, đau
. Vẩy nến
. Viêm họng cấp tính
. Viêm đa xoang
. Viêm xoang, điều trị
. Viêm mũi dị ứng
. Viêm mũi, viêm xoang
. Viêm xoang mũi
. Viêm phế quản cấp tính
. Viêm phế quản trẻ em
. Viêm tiểu phế quản trẻ em
. Viêm phổi mắc phải
. Són tiểu không tự chủ
. Sốt virut trẻ em
. 12 đôi dây thần kinh sọ nãoPHÒNG CHỐNG BỆNH TẬT

. Ăn uống phòng ngừa bệnh gút
. Bí quyết giữ ấm ngày rét buốt
. Bí quyết giúp tăng chiều cao
. Bệnh da mùa lạnh
. Bệnh chân tay mùa đông
. Bệnh mùa lạnh của trẻ
. Bệnh mùa mưa
. Bệnh văn phòng
. Cà tím trị tăng huyết áp
. Cắt cơn ho lâu ngày
. Cận, viễn & loạn thị
. Cơn đau mơ hồ của giới văn phòng
. Chăm sóc bé mùa lạnh
. Chè đậu đen
. Dưa hấu chữa huyết áp
. Dinh dưỡng ngày Tết
. Dinh dưỡng đẩy lùi u lympho ác tính
. Dinh dưỡng khi bị viêm loét dạ dày tá tràng
. Dinh dưỡng người cao tuổi
. Đau thắt lưng cấp, phòng tránh
. Đau dạ dày, nên tránh
. Để có giấc ngủ ngon
. Đau khớp gối, phòng tránh
. Đậu mùa & bệnh trái rạ
. Gan nhiễm mỡ, cách ăn uống
. Ho nên làm gì?
. Lá Tía tô
. Mẹo nhỏ chữa đau răng
. Mùa lạnh: uống đủ nước
. Nằm nhà thương ở Mỹ
. Nghệ thuật chống lão hóa
. Ngồi lâu... sinh bệnh
. Ngừa bệnh mùa lạnh với gia vị
. Nước La Hán Quả
. Phòng bệnh hơn chữa bệnh
. Phòng tránh bệnh mùa lạnh cho bé
. Rau quả chống lão hóa
. Sai lầm về dinh dưỡng
. Say nắng, say nóng
. Sử dụng thuốc Tylenol
. Sức khoẻ qua móng tay
. Táo ngừa bệnh phổi
. Tăng chiều cao tuổi trưởng thành
. Thuốc lá, rượu và cafein
. Trái cây, biết cách ăn
. Trái cây phòng chữa bệnh
. Trái cây và sức khỏe
. Trái cóc với người bị tiểu đường
. Tránh kháng thuốc khi điều trị lao
. Trẻ nhỏ không nên dùng mật ong?
. Thiếu vitamin
. Thuốc cho ngày Tết
. Thuốc trị bệnh trĩ
. Thức ăn làm ấm cơ thể
. Thực phẩm phòng bệnh viêm xoang
. Ung Thư - Đổi Cách Sống
. Viêm họng mùa hè
. Viêm loét dạ dày tá tràng, dinh dưỡng
. 10 đe dọa đối với đàn ông


THÔNG TIN VỀ KHÁM SỨC KHOẺ:. Ai phổi vào đây
. Cách lấy đàm xét nghiệm
. Hội giấy xanh - Thử đàm
. Kinh nghiệm chích ngừa
. Khám sức khoẻ - phổi sẹo
. Khám sức khoẻ, thử đàm
. Khám sức khoẻ - thử đàm
. Phòng khám Đa khoa
. Tại sao phải bị "thử đàm"
. Thuốc thử lao
. Thuốc tést lao tố
. Thử đàm & điều trị
. Viêm phế quản mãn tính


RÈN LUYỆN SỨC KHỎE. Ăn uống giúp ngủ ngon
. Bệnh Lao - ăn uống trong điều trị
. Bệnh gì, thực phẩm nấy
. Chọn gối nệm tốt cho giấc ngủ
. Chuột máy tính, những mối nguy
. Để có giấc ngủ ngon
. Giày dép, những bệnh lý liên quan
. Giấc ngủ bị rối loạn
. Giấc ngủ lành mạnh
. Điều cấm kị trong ăn uống
. Màu sắc thực phẩm chống ung thư
. Món ăn cho người viêm da
. Món ăn khắc phục khàn tiếng
. Nấu ăn đủ dinh dưỡng
. Nếu không muốn đau ốm
. Phương pháp tập thở sâu
. Rau quả bổ não
. Thực phẩm, cách sử dụng
. Thực phẩm mùa hè
. Thức ăn, có cần hâm nóng?
. Thực phẩm gây ung thư và ngăn ngừa ung thư
. Thức ăn kỵ nhau, không có
. Thức ăn làm sẵn, nhiều đạm
. Thực phẩm phòng bệnh viêm xoang
. Thực phẩm mùa thu
. Thực phẩm, ngừa & trị bệnh
. Thực phẩm tốt mùa lạnh
. Trồng rau muống: hãi hùng...:141668
. Uống nước bao nhiêu?
. Vitamin C + Tôm
. 5 sai lầm về bữa ăn sáng
. 5 cách đơn giản giảm đau lưng
. 6 chiêu cho người thức đêm
. 10 thói quen xấu
. 49 Cách sống khỏe


BÀI THUỐC QUÝ

. Bài thuốc trị mất ngủ
. Cây bò mắm (cây thuốc giòi)
. Cách sử dụng lá thuốc giòi
. Một số bài thuốc trị mất ngủ
. Thuốc dân gian - Mở đầu
. Thuốc dân gian - Phần 1
. Thuốc dân gian - Phần 2
. Thuốc dân gian - Phần 3
. Thuốc dân gian - Phần 4
. Thuốc dân gian - Phần 5
. Thuốc dân gian - Phần 6
. Thuốc dân gian - Phần 7
. Thuốc dân gian - Phần 8


LÀM ĐẸP

. Ăn thoải mái, không sợ mập
. Ăn uống giúp ngủ ngon
. Cà phê làm da mịn
. Cà phê, lợi và hại, uống bao nhiêu?
. Chocolate và tác dụng làm đẹp
. Dầu oliu
. Giúp da chân trơn mịn
. Lô Hội
. Màu sắc trái cây với sức khỏe
. Món ăn giảm cân trước khi ngủ
. Món ăn từ hoa hồng
. Quả cam
. Quả nho
. Quả xoài
. Tóc bạc sớm
. Tóc, bị rụng
. Thực phẩm giảm cân trong mùa đông
. Trà xanh
. Trị sẹo mụn bằng trái cây tươi
. Uống nước dừa

CUỘC SỐNG:

. Bữa cơm
. Bổ sung Vitamine B6
. Cách làm Rượu nho
. Cách nấu ăn đảm bảo dưỡng chất
. Cách nấu mì ăn liền an toàn
. Chọn thực phẩm theo độ tuổi
. Giữ vitamin trong rau xanh khi chế biến
. Hai em bé trong máng cỏ
. Hình ảnh gia đình
. Hãy buông ra
. Lời Chúc 8/3
. Mẹo hay cho các món chiên, xào
. Mẹo vặt
. Ngàn Thu Áo Tím
. Thanks Giving
. Thơ: Hoa Cúc
. Thư cho bé sơ sinh
. Thức ăn hâm nóng nhiều lần có tốt?
. Ý nghĩa của tờ 2 USD
. 9 điều cấm kỵ trong ăn uống
. 10 bí quyết giúp làm bếp giỏi

NHẠC:

. As the deer
. Bên cầu biên giới
. Biển cạn
. Chiếc lá thu phai
. Chuyến bay hạnh phúc
. Đêm Thánh vô cùng
. Em vẫn cần anh
. Giọt cà phê
. Hạnh phúc dịu dàng
. Hạnh phúc nơi nào
. Hãy dắt em về
. I Come to the Garden Alone
. I Have A Dream
. I Know He Holds Tomorrow
. In The Garden (lời Việt)
. Khi người yêu tôi khóc
. Khúc tình buồn
. Kiếp lãng du
. Mãi còn yêu
. Mộng sầu
. Mùa Đông sắp đến trong thành phố
. Mưa hồng
. My Father Watches Over Me
. Nỗi đau muộn màng
. Ngàn năm tha thiết
. Ngàn thu áo tím
. Nhớ mùa thu Hà Nội
. Sao đành xa em
. Silent Night
. Thanksgiving
. Tiếng đàn tôi
. Tình Mẹ
. Tóc ngang bờ vai
. Trưng Vương khung cửa mùa thu
. Vấn vương
. Về Đây nghe em
. We Wish You A Merry Christmas
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image