.
Các bài thuốc dân gian - Phần 5

Mục lục các bài thuốc trong phần 5 này

PHẦN III. BỆNH CẤP CỨU
1. Bệnh trúng phong (stroke) ngất xỉu
2. Khi bị cấm khẩu, méo miệng, xếch mắt
3. Bán thân bất toại:

PHẦN IV. BỆNH THƯỜNG GẶP
I. Bệnh máu cao (Áp huyết cao)
1. Áp huyết thấp
2. Thuốc Nam trị máu cao

II. Bệnh tiểu đường
1. Điều trị tiểu đường & máu cao bằng thuốc Nam
2. Thuốc Nam trị đái đường:

III. Dị ứng (allergy)

IV. Sổ mũi, hắt hơi lia lịa khi thức dậy (allergy)

V. Chữa đau lưng khỏi liền:
1. Đau nhức:

BỆNH CẤP CỨU

Bệnh trúng phong (stroke) ngất xỉu

Bệnh trạng:

Bệnh trúng gió, thoạt tiên té nhào, bất tỉnh nhân sự, tay chân giựt, mắt miệng giựt méo, đàm lên ồ ồ. Đông Y cho rằng, khi gió độc nhập vô tạng, phủ nào, đều có những hiện trạng khác nhau, có khi nhập huyết mạch. Hễ bộ phận nào bị gió nhập thì các mạch máu bị bế tắc, máu chảy không được nữa nên mới bị đứt gân máu.

Bên Tây Y thì cho là bị đứt mạch máu não (trên đầu), căn cứ vào hiện trạng trông thấy sự thật, còn Đông Y căn cứ vào khí hóa vô hình, tức là căn cứ vào gốc bệnh. Tây Y nhìn vào hiện trạng của bệnh đó (đó là cái ngọn). Bởi vậy khi bị trúng gió, bộ phận nào bị trúng thì lập tức phải khai thông các huyệt của bộ phận đó thì máu không bị tắc nghẽn nữa, và mạch máu cũng không bị bể nữa.
Cách khai thông các huyệt sẽ nói dưới đây:

Phải làm ngay để cứu sống:

Bất kể ai, bất kỳ lúc nào, hễ gặp người bị stroke (bị trúng gio` ngất xỉu) thì lập tức lấy một cây cứng, như đầu quản bút…, day ấn mạnh vào huyệt dũng tuyền dưới lòng bàn chân. (Chia bàn chân làm 3 phần, huyệt ở chỗ trũng 1/3 từ trên xuống, thẳng kẽ ngón chân 2 và 3) sẽ làm bệnh nhân hồi tỉnh lại rất mau chóng). (xem hình cuối sách)

Nếu bệnh nhân tự mình còn có thể day ấn hãy đạp chân vào góc nhọn cạnh giường hay bàn ghế, rồi xoa mạnh 2 bàn tay và các đầu ngón tay. Làm như vậy chỉ trong mấy phút có thể trờ lại bình thường, tránh được chứng ngất xỉu hay bại liệt. Khá nhiều người không biết cách đề phòng nên đã bị chết hay bại liệt.

Nếu bệnh nhân đã bị hôn mê rồi thì người khác phải day ấn huyệt dũng tuyền như trên cho họ, đồng thời giã gừng sống vắt lấy nước cốt, chừng nửa ly nhỏ, pha với đồng tiện, 2 vị bằng nhau, cho uống. (Đồng tiện là nước tiểu bé trai 5-6 tuổi trở xuống, nếu không tìm được con nít thì lấy của người lớn cũng được, nhưng không hay bằng con nít, nên bỏ bớt đợt đầu và cuối đi, cũng có thể dùng giấm chua hay rượu mạnh thay thế nhưng ít công hiệu hơn). Việc làm này tuy không hợp vệ sinh, nhưng thực tế kinh nghiệm dân gian, đã cứu được vô số người còn hơn là để họ chết giữa đường khi chưa kịp tới nhà thương. Nhiều trường hợp tới bệnh viện cũng không chữa được hoặc có chữa được cũng phải qua một thời gian dài tập luyện cực kỳ vất vả.

Nếu răng cắn chặt không đổ thuốc được: thì dùng phèn chua + muối rang, 2 vị bằng nhau, tán mạt, chà vào hàm răng thì nước miếng sẽ chảy ra, chỉ một lúc sau là răng sẽ tự mở ra được.

Sau khi day ấn huyệt Dũng Tuyền và cho uống thuốc mà chưa tỉnh dậy, lật tức hãy dùng ngay phương pháp chích lể và nặn máu bầm ở các huyêt sau đây:

1. Huyện Thập Tuyên ( ở đỉnh cao nhất của 10 đầu ngón tay)
2. Huyệt Khí Đoan (ở đỉnh cao nhất của 10 đầu ngón chân)
3. Huyệt Ấn Đường (nằm giữa 2 chân mày)
Sau khi chích lể các huyệt, chỉ trong giây lát là tỉnh lại.

Cước Chú 1:


Dụng cụ để châm: Nếu có sẵn kim tiêm thì rất tiện lợi, không đau và kim sắc. Nếu không có thì dùng loại kim to khác thay thế, có thể dùng gai chanh v.v…

Sát trùng: Cần phải sát trùng dụng cụ cẩn thận, cả tay người làm và da nơi các huyệt phải châm, để tránh nhiễm trùng.

Thủ thuật: Bàn tay trái, dùng ngón cái và ngón trỏ của người chữa, véo vào da nơi huyệt cần châm, cho cao lên, còn tay mặt, ngón cái và ngón trỏ, nắm chặt cây kim cho vũng, rồi đâm hơi sâu bằng hạt gạo, miễn sao nặn ra được nhiều máu bầm.

Cách đây không lâu, một em bé người Mỹ, chừng 1 tuổi, bị trúng gió rất nặng, gia đình đem vô bệnh viện ( tại Amarillo,TX) nhưng bác sĩ đã từ chối, không còn cách nào chữa được. Cha mẹ em khóc thút thít, đợi chờ con chết. May lúc đó có một chị Việt Nam mà tôi quen biết, cũng có mặt tại đó, chị đề nghị với gia đình: “ Đàng nào em bé cũng chết, nhưng nếu gia đình đồng ý, chị sẽ chích lể máu cho em, may ra cứu được”. Gia đình không hiểu được chị này sẽ làm chuyện gì, nhưng cầu may, còn nước còn tát. Sau khi chị lể các huyệt như trên, em bé khóc ré lên, thế là em được cứu sống trước sự ngỡ ngàng của mọi người.

Cước chú 2:

CHÂN BỊ CHUỘT RÚT, KHÔNG NGỒI DẬY ĐƯỢC, không bước đi được hoặc
BỊ ĐÁNH TRÚNG CHỖ HIỂM (hạ bộ), đau muốn chết, cũng day ấn HUYỆT DŨNG TUYỀN hay đạp chân vô chỗ góc cạnh như trên, chỉ một chặp sẽ trở lại bình thường.

Cách trị chuột rút, ông Trần Tân B. Carthage, MO, còn chỉ cách rất đơn giản và rất hiệu quả là theo phương pháp sau đây: Bẻ 2 đầu ngón chân cái bẻ lên và gập xuống ít lần là khỏi

Khi bị cấm khẩu, méo miệng, xếch mắt

Bệnh nhân bị hôn mê đã cứu cho hồi tỉnh, nhưng lại bị cấm khẩu, méo miệng, xếch mắt, bán thân bất toại, hãy mau chích lể các huyệt sau đây để cấp cứu:

Huyệt Nhân Trung: (Chia nhân trung làm 3 phần, huyệt này nằm ở 1/3 từ trên xuống, coi hình 2)

Huyệt Thừa Tương: (Ở giữa và dưới môi dưới, chỗ lõm, coi hình 2)

Huyệt Địa Thượng (ở 2 bên mép: dùng cây tăm đo từ gốc ngón tay giữa của bệnh nhân, ra tới đầu ngón tay (Nam tả, nữ hữu). Bẻ cây tăm làm mực để đo từ giữa môi ra 2 bên mép, đầu cây tăm chạm vô đâu thì lể và nặn máu bầm chỗ đó.

Huyệt Giáp Xa: Huyệt nằm ở xương hàm dưới, đo từ mép ra 2 tấc 4 phân (Khi cắn chặt hàm răng, chỗ nổi lên cao nhất là huyệt, khi không cắn rắng, chỗ đó lõm xuống, ấn vào thấy ê tức (xem hình 2)

Trúng phong cấm khẩu (Không nói được):
Lể các huyệt ứ huyết, ở gân xanh dưới lưỡi và huyệt đầu lưỡi (Nếu miệng không há được thì lấy phèn chua và muối rang, xát chân răng như trên)

Bán thân bất toại:

Nếu bệnh nhân lại bị chứng bán thân bất toại thì lấy 1 củ tỏi, 1 củ sả, 1 củ gừng, 1 mớ tóc rối (tóc do các bà chải đầu rụng xuống). Tất cả chung lại, giã nát, rồi bọc vào miếng vải băng lớn, lấy gói thuốc đó thấm vào đồng tiện (khi bí thì dùng dấm chua thay đồng tiện hay nước tiểu người lớn), rồi chà xuôi từ trên xuống chân, chà khá mạnh, bên bất toại, cứ làm đi làm lại cho tới khi khỏi.

Cước Chú:

1. Phần thủ thuật, chích lể, xin coi ở trên để làm cho đúng cách, tránh nhiễm trùng.

2. Chứng bệnh trúng phong: méo miệng, xếch mắt, cấm khẩu v.v… bất cứ do nguyên nhân nào, nếu có người giúp kịp thời, sẽ khỏi ngay tại chỗ, khỏi phải đi nhà thương, khỏi phải uống thuốc.

Quãng năm 1977, tôi đang giúp Cộng Đoàn VN tại Springfield, MO, độ quá trưa, tôi được mời đi xức dầu cho một bệnh nhân bị trúng gió khá nặng: bán thân bất toại, méo miệng, xếch mắt, thêm cấm khẩu.
Các bà cũng ra tay cứu chữa như xoa dầu, cạo gió, nhưng bệnh nhân vẫn không động cựa, tôi bảo giã gừng vắt lấy nước cốt, rồi pha với đồng tiện, cho uống.

Đồng thời, tôi cũng chỉ cách chích lể một số huyệt, để chữa cấm khẩu và xếch mắt, méo miệng như đã nói ở trên.sau khi chích lể và xoa bóp, bệnh nhân đã ngồi dậy và đi lại được, thế là tôi khỏi phải xức dầu và gia đình cũng chẳng phải mất một xu nào cho bệnh viện.

Ở miền Bắc, khi bị trúng gió ngất xỉu, bất cứ chứng nào, kể cả khi bị sôi đàm, nghẹt thở muốn tắt hơi, cũng đều chữa khỏi cả, bằng cách lấy cây cải tạy (ở Bắc cây này chỗ nào cũng có) giã lấy nước pha đồng tiện cho uống là tỉnh liền.

Trên đây là những cách chữa theo kinh nghiệm của dân gian, nơi nào cũng có một số người biết cách chữa để làm phước.

Đặc biệt là vị tổ sư Hải Thượng Lãng Ông đã được cả dân tộc VN tôn sùng nhớ ơn, vì đã hi hiến cả cuộc đời để nghiên cứu phương thuốc gia truyền, còn lưu lại cho tới ngày nay, cứu được vô số người thoát khỏi tử thần…

Dưới đây là một ít cách chữa trị trúng phong cấm khẩu do Ngài để lại:

CHỮA TRÚNG PHONG MÉO MỒM:

1. Vôi sống sao dấm, đâm nát và trộn sền sệt, hễ méo bên này thì bôi bên kia, sẽ cân trở lại.

2. Ba đậu 7 hạt, giã nát, đắp lòng bàn tay, hễ méo bên này thì đắp bên kia.

3. Lấy lá mít giã nát với chút vôi, cũng đắp lòng bàn tay như trên.

4. Lấy máu đuôi lươn bôi giấy, méo bên này thì dán bên kia, khi cân rồi, phải chùi đi ngay.

MÉO MỒM, MÉO CẢ MẶT, XẾCH MẮT, CO GIẬT 1 BÊN, LƯỠI KHÔNG CHUYỂN ĐỘNG ĐƯỢC.

Dùng Quế tâm, giã ra với rượu, tẩm vào mảnh vải, méo bên này thì đắp má bên kia. Rất hay.

TRÚNG PHONG SÔI ĐÀM, NGHẸT THỞ, MÊ MAN BẤT TỈNH, 6 BỘ MẠCH TRẦM PHỤC

Phụ tử, nam tinh, mộc hương, đều ½ lạng, gừng sống 9 lát, sắc uống.

TRÚNG GIÓ ĐỘC lúc nằm ngủ (coi như chết rồi)

Lấy lá hành nhọn thọc vô lỗ mũi bệnh nhân, nam thọc bên tả nữ bên hữu, một chặp sẽ tỉnh lại.

BỆNH THƯỜNG GẶP

Bệnh máu cao (Áp huyết cao)

Bệnh máu cao ngày nay đã trở thành bệnh thời đại, nguyên nước Mỹ, theo bản thống kê mới đây, có trên 30 triệu người bị bệnh này.

Triệu chứng:

Người bị máu cao thường hay cảm thấy: Chóng mặt, hoa mắt, mệt mỏi, nhức đầu, tai lùng bùng, tim đập mạnh, có khi cảm thấy chân, tay tê buốt như kiến bò.
Nếu đo độ máu, độ trên ở số 120, độ dưới ở số 80, đó là độ trung bình, không có bệnh.
Nếu độ trên là 160 trở lên và độ dưới là 100 là người bị bệnh máu cao.

Áp huyết thấp

Nếu độ trên chỉ có 100 hay dưới 100 là bệnh máu thấp. Người thường yếu mệt, uể oải, rã rời. Phần nhiều do tại yếu tim và thiếu máu.

Nguyên nhân bệnh máu cao
Có nhiều nguyên nhân, nhưng thường thấy ở những người ăn uống quá độ, ăn nhiều chất béo mập, nhất là những người đã mập sẵn còn ăn nhiều thịt, bơ sữa, ice-cream, lại không chịu tập thể thao, đi bộ, làm phát sinh nhiều lớp cholesterol bám vào mạch máu làm cho mạch máu cứng lại, khi máu bơm qua, không dãn ra được, nên áp lực máu phải tăng cao lên.

Những người quá bận suy nghĩ, tính toán trong cuộc sống hằng ngày v.v… khiến đầu óc quá căng thẳng cũng làm huyết áp cao, nguy hiểm.
Hút thuốc lá, làm cho bệnh càng trầm trọng thêm.

Bệnh tiểu đường và thận viêm cũng là nguyên nhân áp huyết cao.

Nếu áp huyết quá cao có thể làm chết liền vì đứt mạch máu, trường hợp này phải tìm cách rút máu bớt ra, cho áp huyết hạ xuống mau.

Có trường hợp vì phải làm việc quá sức, bận tâm suy nghĩ khiến tim ngừng đập mà chết.

Điều cần biết
Muốn chữa trị, trước hết phải:
• Giảm ăn đi, nhất là thứ làm béo, làm sao cho xuống ký.
• Phải đi bộ, tập thể dục đúng cách hằng ngày.
• Bỏ hay giảm ăn mặn. Không ăn các đồ ngọt, cay nóng, bỏ hay giảm uống rượu hay đồ kích thích.
• Ăn uống, ngủ nghỉ, làm việc đều hòa, đừng làm quá sức. Khi bệnh nặng, phải nghỉ hoàn toàn, đừng bận tâm suy nghĩ, kẻo chết bất thình lình.
• Nên ăn nhiều trái cây, khoai tây, cá vì có nhiều chất potassium, giúp làm giảm độ máu.
• Đo áp huyết thường xuyên, khi có bệnh, nhất là khi thấy có triệu chứng máu cao, phải đo để biết tình trạng bệnh, để ngăn ngừa kịp thời, hầu tránh khỏi bị đứt mạch máu mà chết oan.

CHỮA TRỊ:
Những ai đã chữa trị bằng thuốc Tây, các bác sĩ đều cho biết là phải uống mãn đời mới có thể ngăn chặn cho máu khỏi lên cao hơn, ngoài ra không có thuốc nào trị dứt được. Khá nhiều người nhất là người Việt chúng ta, khi phải uống thuốc Tây đều nói rằng, uống thuốc thì máu không lên cao nữa, nhưng ngơi thuốc là vẫn chứng nào tật nấy, mà uống thuốc thì thấy nóng nảy khó chịu, thường bị táo bón, lại bị phá gan, phá thận, phá bao tử, bớt chứng này lại sinh chứng khác …

Nếu ai không hợp thuốc Tây, có thể dùng thuốc Nam dưới đây, có người hợp với thứ này, người hợp với thứ kia, vì là thảo mộc, không sợ bị dị ứng. Có người nói đã được khỏi dứt bệnh khi dùng thuốc Nam.

Thuốc Nam trị máu cao

1. Khi độ máu lên cao, để chữa cấp thời, tránh bị đứt mạch máu chết, có thể rút cho máu ra bớt để hạ.

2. Hạ huyết, mạch nhanh: Gừng khô 60gr, gừng tươi 40 gr, nhục quế 60 gr, đại hồi 100 gr. Tán mạt, ngâm rượu, mỗi lần uống 4 gr.

3. Máu cao, nhức đầu, hoa mắt ù tai, liệt ½ người: Thiên ma, sơn chi, hoàng cầm, đỗ trọng, đều 12 gr – Câu đằng, dạ giao đằng, tang ký sinh, phục linh đều 20 gr – Ngưu tất, ích mẫu đều 16 gr – Thạch quyết minh 32 gr (Y học Dân tộc)

4. Cần ta (sao vàng hạ thổ), chanh 1 quả, hành, tỏi đều 1 củ. Đổ 3 bát nước sắc uống thay trà.

5. Lá vú sữa (svht) sắc nước uống.

6. Cua biển to 1 con (không phải ghẹ) lột ra ngâm vào bia uống, 3-4 lần khỏi.

7. Hòe hoa sắc uống

8. Lấy 7 tổ kén con tằm (còn cả con nhộng bên trong), sao thực vàng hơi cháy, úp xuống đất, sắc uống. Tuyệt hảo (Đan Tường sưu khảo)

9. Tỏi 3 củ - Năng Tàu 3 củ - Hành hương 2 củ - Cà chua 2 trái – Rau cần Tàu 2 lượng. Đổ 3 chén nước sắc còn 1 chén. Uống sáng 1 thang, chiều 1 thang. Nghỉ 15 ngày nếu thấy chưa xuống mới uống lại 2 thang như trước, rồi nghỉ 15 ngày, nếu chưa khỏi lại uống tiếp tới khỏi.

10. Rễ hay cây nhàu, bỏ vỏ, vạt mỏng sao lên, ngâm rượu, uống mỗi tối 1 ly nhỏ.

11. Trái nhàu, thái phơi khô(trong bóng mát), nấu nước uống. Trái nhàu còn chữa cả bệnh tiểu đường, đau nhức …

12. Cây chuối hột còn non, thái làm dưa ăn thường xuyên, trị tiểu đường, máu cao (Ô Trịnh Văn Tr. được đồng bào vùng Nhà Bè chỉ ông chữa bệnh, lúc đó Ô. là Chỉ Huy Trưởng)

13. Ngô thù du (mua tiệm thuốc Bắc, nhờ tán bột) (xem hình)
Dùng 100ml rượu đun sôi, bỏ thuốc bột vào từ từ, quậy đều sền sệt, bôi vào giữa lòng bàn chân, lấy vải băng lại cho khỏi rơi rụng. Mỗi tối trước khi ngủ làm 1 lần, qua đêm gỡ bỏ đi.

Bài thuốc này đã được L.Y. Hoàng Duy Tân chữa cho cụ Trần V.H. 77 tuổi, bị bệnh 12 năm. Vì uống thuốc Tây hằng ngày nên bị đau bao tử, tiêu chảy…
Cụ theo đuổi cách chữa trên, qua 1 đêm, sáng đo độ xuống gần bình thường. Thấy kết quả tối nào cũ cũng đắp thuốc và hoàn toàn bỏ thuốc Tây, đến nay đã được 5 năm, thế mà độ máu vẫn giữ ở mức bình thường.

14. Bồ Công Anh trị tiểu đường và máu cao rất hiệu nghiệm(xin coi bài bao tử)

Bệnh tiểu đường

NGUYÊN NHÂN:
Hiện nay người ta chưa tìm ra nguyên nhân, chỉ biết rằng đa số những người mắc chứng tiểu đường từ 40 tuổi trở lên và thường là những người béo mập, ít hoạt động, ăn uống quá độ, đôi khi do di truyền.

DIỄN TIẾN:
Mới ban đầu ít ai biết mình bị bệnh, chỉ khi thấy tự nhiên sút ký, mặc dù ăn nhiều và thấy đói. Đến giai đoạn này, thường thấy có 3 triệu chứng chính:

a) Ăn nhiều mà vẫn thấy đói, muốn ăn nữa
b) Rất khát, uống nhiều mà không đã khát
c) Đi tiểu lượng nhiều và đi luôn luôn, thường màu vàng, trong
Ngoài ra, bệnh nhân thường cảm thấy mệt mỏi cả tinh thần lẫn vật chất, thỉnh thoảng ra mồ hôi nhiều, có khi hôn mê.

BIẾN CHỨNG:
Nếu không chữa ngay có thể sinh ngứa nháy nhất là chung quanh bộ phận sinh dục, mụn nhọt luôn tái phát, lở khắp mình, răng lung lay, biến chứng về tim, phổi, mù lòa, thận, thần kinh hệ, vết thương chậm lành, nhất là tình trạng bất động.

Khi bác sĩ đã xác định là bệnh tiểu đường thì phải triệt để tuân theo chỉ dẫn về:
a) Thực phẩm ăn uống
b) Kiểm soát trọng lượng
c) Tập thể dục

Nếu kiên trì thi hành 3 điều trên, bệnh có thể trở lại bình thường, tuy không khỏi dứt được. Nếu không triệt để tuân theo, độ đường sẽ tiếp tục tăng lên.
Hiệp Hội Tiểu Đường Hoa Kỳ đã nêu lên ít phương pháp chống lại kẻ thù của tiểu đường sau đây:

• Cữ ăn chất béo: càng ăn ít chất béo càng tốt

• Cữ chất cholesterol: lòng đỏ trứng, tôm, cua, sò, hào

• Ăn nhiều chất Carbonhydrat (Cơm gạo)

• Ăn nhiều chất xơ (fiber) trong rau xanh, đậu, trái cây, cám, khoai tây, cà rốt …

• Cữ ăn đường và những chất có chứa đường

• Nên ăn nhiều bữa

• Cố gắng giảm cân: những người bệnh tiểu đường, thể trọng thường nặng hơn mức trung bình, nên cần giảm ăn và tập thể dục, nhiều người kiên tâm tập thể dục và giảm ăn, bệnh đã trở lại bình thường

• Cữ rượu, có thể uống ít và đều hòa.

• Tập thể dục rất tốt cho mọi người, đặc biệt cho người bị tiểu đường, sẽ làm hạ mức đường trong máu, nhưng nên đi bộ là thích hợp và tốt nhất cho người bệnh tiểu đường (Theo ý kiến chung của các bác sĩ: Tuyệt đối tránh loại thể dục nặng như tập tạ, hít đấy, xà ngang … sẽ làm cho dễ trở nặng lên.

• Cẩn thận về răng: Những người bị bệnh tiểu đường rất hay sâu răng và bệnh về nướu răng nên phải săn sóc răng, đánh răng hằng ngày.

• Cẩn trọng bàn chân: người bị tiểu đường không có cảm giác nhạy cảm, nên khi 2 bàn chân bị thương tích chảy máu thì không biết đau, máu ra nhiều mà không biết; vết thương lớn rất khó lành lại, nhiều người bị cưa chân vì không biết giữ gìn bàn chân.

1) Hằng ngày phải kiểm soát bài chân có bị thương tích không?

2) Giữ bàn chân luôn sạch và khô ráo, đừng để nhiễm trùng

3) Giữ chân ấm, nhất là khi trời lạnh với giầy, vớ.

ĐỪNG ĐỂ ĐỘ ĐƯỜNG XUỐNG THẤP

Nên kiêng cữ ăn uống và thể dục đều hòa, độ đường sẽ giữ được mức trung bình, nhưng nếu bất cẩn, ham vui… bỏ một bữa ăn…sẽ làm cho cơ thể rối loạn vì thiếu đường. Lúc đó bạn sẽ cảm thấy miệng tê tê, hoặc đổ mồ hôi lạnh, tim đập dồn dập, ít nhất là cảm thấy đói…
Để cấp cứu, bạn hãy uống ly nước ngọt, tiện nhất là lúc nào bạn cũng có mấy viên kẹo trong túi, khi bị như vậy, chỉ ngậm 1 viên là hết liền.

Nếu đã bị tiểu đường thì nên năng đo độ đường để kiểm soát mỗi ngày.
• Giữ tâm hồn thanh thản: Người bị tiểu đường mà giận dữ, lo lắng, suy tư nhiều… có khi làm cho độ đường tăng vọt. Vậy bạn hãy cố gắng:
“Quẳng gánh lo đi mà vui sống”
“Hãy tin tưởng phó thác cuộc đời cho Chúa, để tâm hồn được bình an hạnh phúc”

Điều trị tiểu đường & máu cao bằng thuốc Nam

Nếu bạn đang theo dõi thuốc Tây, bạn hãy triệt để vâng theo bác sĩ.
Từ trước tới nay chưa có một bác sĩ nào dám bảo đảm là chữa khỏi được bệnh tiểu đường;đã dùng thuốc tây thì phải uống mãn đời, nếu không uống và đi bộ đều hòa thì bệnh sẽ trở lại.

Một số người lại rất sợ uống thuốc tây vì uống vào thấy nóng nảy, táo bón, có khi lại phá ra chứng bệnh khác, nên lại phải tìm uống thuốc nam, ai chỉ thứ nào cũng uống. Có nhiều người nhờ uống thuốc gia truyền mà đã khỏi được bệnh tiểu đường, tuy vậy cũng có người hợp với thứ này mà không hợp với thứ kia, nhưng dầu sao cũng chỉ là loại thảo mộc giống như rau cỏ thôi, không phải hóa chất, không có chất độc, nên không sợ bị phản ứng.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số thuốc nam đã được nhiều người uống thấy kết quả tốt

Thuốc Nam trị đái đường:

1. Phát tiêu (Sulfate de Soude), uống 1-2 ngày đầu, mỗi lần chừng 1 muỗng cà phê, cho xổ sạch. Rồi lấy trái đu đủ chín ương ương, não nhỏ(bỏ vỏ), đàn vào dĩa lớn, rắc đường phơi sương 1 ngày 1 đêm. Ăn tới khỏi. Rất hay.(Thuốc dân gian)

2. Trứng gà tốt, có trống, bỏ vào ly đổ dấm ngập(Được dấm thanh thì hay hơn), ngâm 1 đến 2 ngày, bóc vỏ ăn hết, ăn độ 5-6 ngày là hết bệnh. Thần hiệu.

3. Hai lá lách heo bỏ màng mỏng ngoài, rửa sạch hầm chung với nước râu bắp cho chín kỹ. Ăn cả cái lẫn nước(râu bắp 1 nắm nấu kỹ bỏ bã, lấy nước nấu lá lách). Ăn mấy ngày, đo độ đường, nếu thấy xuống bình thường thì ngưng ăn, kẻo xuống thấp quá.

4. Tầm gửi cây giâu, nhai nuốt mỗi lần 7 búp (đàn ông) hay 9 búp (đàn bà)

5. Hạt me chua, sao vàng úp xuống đất, làm 3 lần như vậy. Sắc uống.

6. Bông mã đề hái phơi trong râm cho khô, sắc uống như trà.

7. Dứa gọt bỏ lõi, bỏ lá lách heo vào trong, nấu cách thủy, xay ăn độ ¾ trái.

8. Giây mướp đắng phơi khô trong râm, (Sao vàng hạ thổ). Sắc uống

9. Hạt kê (svht) nấu ăn

10. Nấm Linh chi 1 chỉ - Tam thất 1 chỉ - Qui Đông 4 chỉ rưỡi. Nấu 15 phút, uống thay trà, khi nào thấy độ đường xuống trung bình thì thôi(Một người cho Cha Đỗ Bá Công)

11. Khế thái mỏng phơi khô(trong râm), sáng nấu một bốc, với nửa lít nước, uống cả ngày. Sau 3 tháng độ đường xuống bình thường, có ăn ngọt cũng không lên độ(một ông ở Houston cho LM Linh Uy)

12. Cải soong, củ cải, cần tây, mùi tây, tía tô, cà rốt, cả bắp, xay ép lấy nước uống.

13. Lá cây hồng ăn trái, phơi trong râm, nấu nước uống thay nước trà.

14. Gạo nếp, gạo tẻ đều 50g, nấu cháo nhừ, củ cải, gọt vỏ, xay nát, thêm gia vị bỏ vô chảo nấu sôi, ăn 2 lần trong ngày. Ăn 3 ngày.

15. Đậu xanh bỏ vỏ 100g nấu nhừ, bí đao bỏ vỏ 200g, xay nát, thêm gia vị, bỏ vô chảo nấu sôi, ăn nóng, lúc đói, 1 lần trong ngày. Ăn 3 ngày liền.

16. Dứa 1 quả (gần chín) độ 500g. Khoét núm, bỏ lõi đi, bỏ 10g phèn chua vô trong, đậy nắp lại, lấy tăm ghim chặt. Nướng trên than củi, khi nào vỏ cháy xám, nạo ruột cho bệnh nhân ăn, 1 lần trong ngày. Ăn 3 ngày liền.

17. Đu đủ gần chín, 1 gủa độ 300g, gọt vỏ, khoét núm, bỏ hạt, bỏ đường phèn 30g vô trong, ghim nắp lại, chưng chín, ăn 1 lần trong ngày. Ăn 3 ngày liền.

18. (Từ số 13 đến số 17, lấy của DS.Lê Đinh Bích)

19. Táo đỏ 7 quả, kén tằm (còn con nhộng) 7 tổ. ninh nhừ, uống nước. Uống 2 ngày hết bệnh.

20. Cuống rau muống 60g, râu ngô 30g. Rửa sạch nấu nước uống.

21. Củ cải tươi, bỏ vỏ, 250g, nấu với cá muối khô 25g. Cách ngày ăn 1 lần.

22. Rau cần 500g. Rửa sạch xay, lọc nước đun lên uống.

23. Lá lách heo 1 bộ, rửa sạch, rửa sạch thái nấu chín(không bỏ muối), đập vào 3 quả trứng gà (có trống) với 60g củ cải cúc, nấu sôi, ăn cả nước và cái, ngày 1 lần.

24. Lá lách heo 1 bộ, hạt bo bo 60g. Nấu ăn 1 lần trong ngày.

25. Đậu đũa luộc ăn lạt.

26. (Từ số 18-24 trích ở 1500 bài thuốc dân gian. Ts. Hồng minh Viễn …)

27. Vỏ con sam(đốt cháy) 5 chỉ. Cây vú sữa (Sao vàng) 5 chỉ. Nấu uống hằng ngày thay trà. Rất công hiệu. ban Y Tế Cần Thơ cung cấp.

28. Hoài Sơn – Phòng đảng sâm – Chích cam thảo – Chích huỳnh kỳ - Sanh bạch truật – Cát Căn; đều 5 chỉ. Sắc 6 chén còn 3 chén, uống 3 lần. (Đỗ Phong Thuần)

29. Hoài sơn 5 chỉ -Phong đảng sâm 5 chỉ - Chích huỳnh kỳ 4 chỉ - bạch truật 4 chỉ - thăng ma 3 chỉ - Cát căn (nướng) 3 chỉ- Vỏ biển đậu 3 chỉ - Chích cam thảo 3 chỉ. Sắc 8 chén còn 3 chén, uống 3 lần (Đỗ P.Thuần)

30. Gà giò bằng 2 vốc tay làm sạch, chanh thái mỏng phủ kín gà. Chưng cách thủy khi chín ăn cả gà và chanh (Ô. Hiệp W.Falls)

31. Nước thân cây chuối tiêu

Mỗi buổi sáng lấy dao chặt ngang cây chuối, khoét bỏ 1 khúc lõi trong thân, dài khoảng 10cm, dùng 1 bao ny lông sạch bịt chỗ mới cắt cho khỏi bụi. Nửa giờ sau, hút nước chỗ lõi cây chuối chảy ra, được độ trên nửa chén. Uống hết 1 lần.
Bài thuốc này, L.Y. Hoàng Duy tân đã chữa cho bà Ng.T.K. ở Mỹ về thăm VN, bà bị máu cao và tiểu đường trên 15 năm, phải uống thuốc tây hằng ngày.
Sau khi dùng bài thuốc trên 3 ngày, độ đường và máu xuống gần bình thường, qua 1 tuần, xuống trung bình. Uống liên tiếp 1 tháng, bệnh đã chấm dứt.
Về Mỹ đi đo độ lại, tất cả đều tốt, mặc dầu đã trên 1 tháng không còn uống thuốc tây.

CƯỚC CHÚ:
Hầu hết các thuốc trị tiểu đường, cũng trị cả bệnh máu cao và cholesterol nữa.

Dị ứng (allergy)

1. Ra vườn hoa giữa trưa hít thật sâu nhiều lần cho ra mồ hôi là khỏi.

2. Cắt cỏ bị dị ứng bởi cỏ cũng làm như trên.

3. Nước trà nóng pha mật ong rừng uống.
L.M. Phan Ph. Đang coi 1 Giáo Xứ Mỹ lớn, bị allergy, sưng mặt, ngứa mắt mũi… Khi lái xe qua farm, gặp mật ong rừng, Ngài mua về uống trà, thế là chứng allergy biến mất.

Sổ mũi, hắt hơi lia lịa khi thức dậy (allergy)

Có lẽ chẳng mấy ai thoát khỏi chứng sổ mũi hắt hơi, chính người viết bài này đã là nạn nhân. Nhiều lần gần tới giờ dâng Lễ, mà nước mũi cứ chảy ào ào, ướt khăn này đến khăn khác, uống thuốc nào cũng chẳng chặn được, lúc đó tôi nhớ lại đã đọc được 1 bài quảng cáo, cách đây gần 30 năm, không nhớ tác giả, liền áp dụng ngay, thấy hiệu quả thần tốc như sau:

Chà xát:
• Xoa 2 bàn tay vào nhau cho thật nóng, rồi áp vào 2 má.
• Kéo ra sau gáy (Có tính cách chà xát)
• Kéo trở lại má chỗ cũ.
• Kéo lên thái dương
• Kéo xuống cằm
• Kéo trở lại má chỗ cũ và tiếp tục làm như lúc đầu

Cố gắng kéo cho hơi mạnh, làm sao cho cảm thấy mặt hơi bừng nóng lên. Làm được 4,5 phút thì càng tốt, có khi chỉ làm độ vài phút đã thấy cầm sổ mũi rồi và không thấy bị trở lại sau đó nữa, có khi kéo dài tới trưa hay tối mới bị trở lại.

Sở dĩ chà xát như trên mà chặn được chứng sổ mũi cấp thời theo phương pháp phản xạ thần kinh. Khi hệ thống thần kinh bị trục trặc thì cần phải được khai thông, giống như thông ống nước bị nghẹt vậy.

Khi trở trời mà thấy đau mình mẩy, đau đầu … nếu áp dụng phương pháp phản xạ thần kinh như chà, nắn, giác hơi v.v… để khai thông các huyệt thuộc hệ thống thần kinh sẽ hết đau.

Theo nguyên tắc: “Thông thì bất thống” mà Thống là do bởi bất thông

Chữa đau lưng khỏi liền:

Áp dụng nguyên tắc trên, người ta đã tìm cách chữa bệnh đau lưng cấp thời, khỏi phải dùng thuốc, theo động tác sau đây:

Động tác 1:
 Ngồi trên nền nhà trải thảm mỏng.
 Mười ngón tay cài vào nhau, ôm giữa 2 ống chân.
 Lăn lên, lăn xuống, từ cổ xuống mông, như con ngựa gỗ (2 tay vẫn ôm 2 chân).Lăn được trên 20 cái là tốt.

Động tác 2: (làm sau khi làm động tác 1 xong)
 Nằm ngửa, lưng hơi cong 1 chút.
 Hai tay giơ lên đầu, hình chữ V, đặt sát đất, bàn tay ngửa lên.
 Sau đó, lại xuôi 2 tay xuống, cũng hình chữ V, đặt sát đất, bàn tay cũng ngửa lên.
 Sau đó lại giơ 2 tay lên phía đầu, đặt sát dất, hình song song, bàn tay cũng ngửa lên.
 Sau cùng, giơ 2 tay lên, ngồi nhỏm dậy.

Rồi lại làm như từ đầu ( Nằm ngửa..)
Phương pháp trị đau lưng trên đây do ông Lê Trung Tha đã truyền lại. Khi ông đang làm việc cho cơ quan Chính phủ Mỹ tại San Bernardino, ông bị đau lưng không ngồi văn phòng lâu được, ông đã được giới thiệu đi học khóa học trên chỉ co 1 lần. Kể từ đó ông áp dụng phương pháp nảy hang ngày và không còn bị đau lưng như trước nữa.
Tôi đã học lại ông và áp dụng phương pháp này hang ngày gần 10 năm nay, nên không bị đau lưng. Nếu khi nào thấy đau, tôi lại làm, là hết đau liền.


Đau nhức:
 Đầu gối ông voi sưng to: Cho ong mật chích sẽ khỏi.
 Chân đau nhức: Hột vịt 2 quả, lấy lòng trắng (bỏ lòng đỏ), pha với nước chanh 1 quả, đánh thật kỹ uống.
 Chân sưng, đau nhức: Lấy gừng giã, chưng rượu bó.
 Chân bị bong gân, trẹo: Hành ta cả rễ lá, độ 3-4 cây, gừng bằng đầu ngón tay, chút muối giã bó…Bó 1 lúc sẽ cảm thấy nóng, nhờ vậy máu bầm sẽ tan đi và mau khỏi.
 Lấy tủy xương sống mèo, nuốt sống với hớp rượu là hết đau.

127226 top -


PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image