.
Hồ sơ F1 - Duy An xin visa EB2, EB3
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Chào bạn quản trị VietDiTru và mọi người.

Hiện em đang học Master of Computer Science ở Iowa. Sau 8 tháng tới em sẽ bắt đầu đi Internship trong 2 năm. Em đang có visa dạng F1 để du hoc. Em có 1 số vấn đề cần hỏi mọi người như sau :

- Em muốn sau khi học + Internship xong là sau 2 năm 8 tháng thì apply để lấy thẻ xanh thì diện EB2 hay EB3 là phù hợp ạ? Em đọc thông tin trên internet thì có cái này, mọi người xem giúp em nhé.

Anh chị em MBA ở trên này nếu apply thẻ xanh thì thuộc EB2 (Master (hoặc tương đương) trở lên + yêu cầu của công việc phải có như vậy). Bachelor thì thuộc EB3.
"
Nếu làm theo diện EB2 thời gian làm hết khoảng từ 1 đến 2 năm (cá biệt thì lâu hơn), bao gồm:
- Labor Certification (LC): 3 months
- I-140 Immigrant Worker Petition: 3-6 months, nếu làm premium (trả $1000) thì nhanh hơn
- I-485 Adjustment of status: từ 1 tháng đến 1 năm. Đây là cho trường hợp EB2 của người Việt.
I-485 được xử lý dựa trên priority date tức là ngày bắt đầu nộp hồ sơ của quá trình apply green card, được tính dựa vào ngày file LC hoặc nếu không cần LC thì là ngày file I-140.
Priority Date được publish hàng tháng qua visa bulletin của Department of state. Đối với EB2 (Rest of the world, trong đó có VN) hiện tại là Current, hồ sơ sẽ được xử lý ngay khi được nhận (về lý thuyết là thế).

Về vấn đề có nên apply green card hay không:
- thường thì các công ty sẽ sponsor cho bạn để apply green card trừ phi là bạn không làm được việc
- green card không phải là quốc tịch nên không ảnh hưởng gì đến quốc tịch của bạn nhưng nó đem lại những lợi ích khác cho bạn, nhất là cho significant others của bạn
- apply green card là quá trình mất nhiều thời gian vì chờ đợi lâu, nên nếu apply sớm thì đỡ mất thời gian về sau. Mặc dù là không biết tương lai đưa đẩy về đâu, nhưng apply sớm để sau này không bị phụ thuộc vào nó khi quyết định đi về ở thì vẫn tốt hơn.
"

Bằng của em sau khi ra trường là Master nên chắc phù hợp với EB2 ạ?

- Nếu còn đang trong visa F1 mà đi làm thêm như em viết ứng dụng Android lên Google Play Store và nhận tiền quảng cáo thì có được không?

Cám ơn mọi người :D

557115 top -

Bằng của em sau khi ra trường là Master nên chắc phù hợp với EB2 ạ?
Thông tin bạn đã biết hoàn toàn đúng.

- Nếu còn đang trong visa F1 mà đi làm thêm như em viết ứng dụng Android lên Google Play Store và nhận tiền quảng cáo thì có được không?
Nếu bạn không có working permit thì bạn không thể đi làm, trừ khi họ trả bằng tiền mặt và không báo với sở thuế, nghĩa là cả 2 bên trốn thuế.

557144 top -
Cảm ơn cochin nhiều nha.
Cho mình hỏi thêm là nếu như sau 2 năm internship như trường hợp của mình thì sẽ hết hạn visa F1 và nếu mình vẫn tiếp tục làm việc cho cty hiện tại đó thì cty sẽ sponsor cho mình H1B visa đúng ko? Còn việc Sponsor greencard Eb2 là optional với công ty đúng ko nhi? MÌnh làm được việc thì ng ta mới làm greencard cho mình đúng ko?

557268 top -

Cho mình hỏi thêm là nếu như sau 2 năm internship như trường hợp của mình thì sẽ hết hạn visa F1 và nếu mình vẫn tiếp tục làm việc cho cty hiện tại đó thì cty sẽ sponsor cho mình H1B visa đúng ko?
Việc công ty có bảo lãnh cho bạn hay không là do công ty. Không có nghĩa họ nhận bạn làm việc là họ sẽ bảo lãnh, và ngược lại công ty có nộp đơn bảo lãnh cũng không có nghĩa bạn sẽ được sở di trú chấp nhận.

MÌnh làm được việc thì ng ta mới làm greencard cho mình đúng ko?
Đúng.

557359 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image