.
Hồ sơ F2A - Shalyle
1, 2, 3, 4 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?



1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Kính chào anh Hùng Việt và các anh chị tư vấn trên diễn đàn.
Em mới qua Mỹ gần 2 năm hiện đang có baby, tháng 1 này em sẽ sanh nên dự định bảo lãnh mẹ qua để chăm sóc em lúc sanh em bé em có vài thắc mắc xin anh Hùng Việt và các anh chị tư vấn dùm.
1. Em không có đi làm nên sẽ không có income em có thể kêu ông xã bảo lãnh được không.
2. Nếu ông xã bảo lãnh vậy cho em hỏi cách điền đơn I-134 ở dòng số 2( I ------ years of age and have resided in the United States since --------------- ) ở hàng này thì ghi ngày bước chân đến Mỹ hay là ngày được cấp thẻ xanh. Nếu ghi từ ngày bước chân đến Mỹ nhưng không nhớ ngày tháng ghi năm có được không.
3. Còn về hàng số 9 ( I have previously submitted afffidavit of support for the following person ) và số 10 ( I have submitted a visa petition to U.S. Citizenship and Immigration Services on behalf of the following person ) ở 2 dòng này em có nên ghi tên em hay không vì ông xã bảo lãnh em qua mới được 2 năm. Nếu có ghi em không nhớ ngày tháng ghi năm thôi có được không.
4. Viết xong form này thì em ra ngân hàng công chứng có đúng không ạ hay phải đi chỗ nào , xin các anh chị giúp đỡ. Chân thành cảm ơn

454567 top -

Chào bạn,

1. Bạn có thể nhờ chồng bạn bảo lãnh du lịch cho mẹ bạn.

2. Chồng bạn ghi từ ngày bước chân đến Mỹ. Nếu chồng bạn không nhớ ngày tháng thì có thể ghi năm.

3. Ở hàng số 9 và 10, chồng bạn có thể ghi tên bạn.

4. Mẫu I-134 mới không cần công chứng.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

454721 top -
Chào Shallyle, bạn có thể email mình math71@ymail.com

Mình đã nhờ anh Hùng Việt tư vấn hòan tất hồ sơ thành công (hôm nay 9/24/12 mẹ mình đã nhận visa du lịch) Mình làm theo cách mẹ mình tự trả chi phí cho chuyến đi,nhỏ em có bỏ vào ngân hàng 150 triệu VND làm bằng chứng rồi phỏng vấn xong thì rút tiền ra lại. Họ chẳng hỏi gì nhiều và chẳng xem giấy tờ gì dù mình đã chuẩn bị đầy đủ

Người phỏng vấn (người Mỹ nói tiếng Việt không qua thông dịch) chỉ hỏi : Bà có mấy đứa con ở bên Mỹ? Mẹ mình trả lời có 4 đứa. câu 2: Bà xin đi Mỹ làm gì? trả lời : đi thăm con cháu và thăm nước Mỹ ;câu 3: bà muốn đi bao lâu? Mẹ mình trả lời trong đơn xin đi 6 tháng, nhưng tùy thuộc vào LSQ muốn cho bao lâu cũng được, ông ta cười nói nếu nói vậy thì không cho đi, mẹ mình cũng cười nói thôi xin ông cho tôi đi 6 tháng. Vậy là visa được cấp ngạy, họ chẳng xem sổ ngân hàng hay bằng chứng gì hết

Theo mình thì bạn nên làm theo diện tự túc chi phí như mẹ mình(mẹ bạn khai tự trả chi phí - họ có thể chẳng coi bằng chứng đâu). Nếu chồng bạn bảo lãnh thì giấy tờ rắc rối lắm, và cũng dễ rớt nữa

Chúc bạn may mắn nha

Annie

454817 top -
Cám ơn anh Hùng Việt đã trả lời.

454902 top -

Hi chị Annie ,
Email của chị là math71@ymail. Com hay là gmail vậy chị? em nghĩ chắc là gmail hả.

454903 top -
Chào anh Hùng Việt và các anh chị trên diễn đàn !
Hôm nay em có 1 thắc mắc nhờ các anh chị tư vấn dùm. Ông xã bão lãnh em qua bằng thẻ xanh , khi em qua được vài tháng thì ông xã có quốc tịch vậy cho em hỏi là bao lâu em mới được thi quốc tịch? có nhiều người nói nhiều cách khác nhau quá em không biết phải nghe ai, nên hôm nay nhờ các anh chị tư vấn dùm.
1) Đợi 5 năm vì khi qua Mỹ chồng vẫn là thẻ xanh.
2) Đợi 3 năm vì bây giờ ông xã đã có quốc tịch.
3) Đợi quốc tịch của ông xã được 3 năm thì được thi , có nghĩa là tình trạng cư trú của em chỉ được gần 4 năm.
4) Hay là em cứ nộp đơn và nộp tiền đến khi nào họ kêu đi thi thì đi. Nếu như vậy tiền em nộp có bị expired không?
Chúc diễn đàn ngày vui vẹ

459404 top -

Nếu quý vị kết hôn với một công dân Mỹ, quý vị có thể nộp đơn nhập tịch trong vòng 90 ngày trước sinh nhật 3 năm ngày bạn trở thành thường trú nhân (ngày ghi trên thẻ xanh) nếu:

• Ít nhất 18 tuổi; và

• Hiện tại kết hôn và sống chung với một công dân Mỹ; và

• Đã và đang kết hôn và sống chung với cùng một công dân Mỹ trong vòng 3 năm; và

• Người hôn phối phải có quốc tịch ít nhất 3 năm; và

• Có mặt tại Hoa Kỳ ít nhất 18 tháng trong 3 năm vừa qua (không bắt buộc liên tục); Không rời khỏi Hoa Kỳ trong các chuyến đi kéo dài từ 6 tháng trở lên; và

• Sống ở một tiểu bang hay đặc khu của USCIS ít nhất ba tháng trước khi nộp đơn xin nhập tịch.

• Có hành vi hợp pháp và đứng đắn (Nhân Cách Đạo Đức Tốt).

• Biết tiếng Anh cũng như các sự kiện về lịch sử và chính quyền Hoa Kỳ (Tiếng Anh và Bổn Phận Công Dân).

• Hiểu biết và chấp nhận các nguyên tắc của Hiến Pháp Hoa Kỳ (Trung Thành Với Hiến Pháp).
Trong các điều kiện trên thì chồng bạn phải có QT ít nhất 3 năm. Do đó thời gian bạn phải chờ là 3 năm kể từ ngày chồng bạn nhập QT Mỹ (ngày ghi trong bằng QT) thì bạn có thể nộp đơn thi QT và bạn cũng phải đủ các điều kiện còn lại.

459500 top -

Thank you Cochin nhiều.
Vậy cho em hỏi , em có thể nộp đơn xin thi QT trước 3 tháng của sinh nhật bằng QT của ông xã được không ạ
Chúc diễn đàn vui vẻ

459729 top -

Vậy cho em hỏi , em có thể nộp đơn xin thi QT trước 3 tháng của sinh nhật bằng QT của ông xã được không ạ
Không. Ox bạn phải có QT 3 năm thì lúc đó bạn mới nộp đơn xin nhập tịch được.

459744 top -
Em chào các ace trên diễn đàn. Em có vài thắc mắc xin các ace trên diễn đàn tư vấn dùm ,
1: Em còn khoảng 2 năm nữa mới được thi quốc tịch vậy bây giờ em làm hồ sơ bảo lãnh cho mẹ và gia đình của em gái em có được không?
2: Em gái em đang có baby vậy khi nào sanh xong rồi mới bổ túc hồ sơ sau phải không?
3: Mẹ em xin visa du lịch bị rớt 1 lần có ảnh hưởng đến hồ sơ bảo lãnh không?
4: Em không có đi làm nên không có đóng thuế vậy lấy thuế và phiếu lương của anh xã được không?
5: Nếu lấy phiếu lương của anh xã vẫn không đủ em có thể nhờ bạn co-sign được không?
6: Em có 2 baby vậy là nhà em 4 người nếu bảo lãnh mẹ em nữa là 5 vậy em phải cần bao nhiêu tiền thuế?
7: Gia đình em gái em sẽ đợi lâu hơn nên không cần tính thuế bây giờ đúng không?
Em có nhiều thắc mắc quá mong các ace giúp dùm ,
Xin cám ơn chúc diễn đàn vui vẻ

488379 top -

1: Em còn khoảng 2 năm nữa mới được thi quốc tịch vậy bây giờ em làm hồ sơ bảo lãnh cho mẹ và gia đình của em gái em có được không?
Không.

488386 top -
Thank you Cochin vì em đã hỏi bên luật sư làm giấy tờ ở Cali họ nói là có thể nộp hồ sơ vô đợi đến khi có bằng quốc tịch thì nộp vô bổ túc sau làm vậy sẽ được rút ngắn thời gian chờ đợi. Bởi vậy em phân vân không biết đúng hay sai nên mới hỏi mọi người.

488517 top -

Bạn có thể tự kiểm tra xem cochin nói đúng hay không bằng cách vào đây:
http://www.uscis.gov/files/form/i-130instr.pdf

Đọc phần Who may file form I-130?
- Câu 1: If you are a US citizen... thì bạn có thể bảo lãnh ai.

- Câu 2: If you are lawful permanent resident of United State... thì bạn có thể bảo lãnh ai.

Nêú cứ nộp trước để giữ chỗ thì mọi người ai cũng nộp trước cả rôì. Chỗ đó họ muốn lâý tiền bạn thôi.

488524 top -

Thank you Cochin nhiều , em cũng nghĩ vậy.

488690 top -
Em xin chào các ace trên diễn đàn , xin cho em hỏi em vẫn còn trong diện thường trú nhân nhưng bây giờ em đã move nhà qua chỗ mới cả năm rồi nay lại chuẩn bị move qua chỗ khác nữa , tất cả đều chung tiểu bang , hôm nay vô tình vào việt di trú đọc mới biết là thường trú nhân nếu muốn chuyển chỗ ở phải thông báo trước 10 ngày nếu không sau này thi quốc tịch sẽ khó khăn , em có vài câu hỏi mong mọi ngươi giải đáp giúp.
1: khi nhập cảnh lần đầu vào mỹ là địa chỉ 1801 brookdale ở khoảng được 2 năm mấy move qua 9136 Glisson lúc này không biết nên không thông báo cho USCIS bây giờ em phải làm sao.
2: em chuẩn bị chuyển qua chỗ mới nữa thì bây giờ thông báo USCIS là từ 1801 brookdale chuyển qua chỗ mới hay 9136 Glisson , vì trong form của USCIS chỉ có chỗ cũ và chỗ mới trong khi địa chỉ 9136 thì em không có thông báo cho họ vậy theo mọi nguoi thì em phải làm sao , em rối quá không biết sao bây giờ vì không biết thường trú nhân nếu chuyển nhà phải thông báo cho USCIS , rất mong được các anh chị tư vấn dùm , cám ơn các anh chị, chúc các anh chị nhiều sức khoẻ.

544947 top -
Hồ sơ F2A - Shalyle
1, 2, 3, 4

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115



Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCM



Ý kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image