.
Hồ sơ F2A - quyenthai
1, 2 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Em chào anh chị,
Em chưa biết cách lập hồ sơ như thế nào nên nếu có gì sai sót mong anh chị có thể thông cảm cho em. Em có một câu hỏi mong anh chị giúp em với ạ, hiện tại em có người yêu ở Việt Nam, nhưng em chỉ có thẻ xanh 10 năm, vậy em có đủ điều kiện để có thể kết hôn và bão lãnh được không ạ? Và nếu có thể thì thời gian có lâu không ạ?
Mong anh chị có thể giải đáp thắc của giúp em với, em xin chân thành cám ơn.

598566 top -


598574 top -
Em cám ơn nhiều ạ!

598578 top -
Em cám ơn cochin đã trả lời câu hỏi của em.

Em xin hỏi mọi người là tụi em dự định kết hôn với nhau trong thời gian sớm nhất, có điều em lại không có thời gian về VN nên em tính làm hồ sơ kết hôn ở Mỹ luôn. Người yêu của em sẽ du lịch sang đây. Nếu tụi em làm như vậy có được không mọi người? Sau này có bị làm khó dễ gì không?

Nếu muốn kết hôn trong năm nay chắc chỉ còn cách đó, còn sang năm thì có thể em thu xếp về VN được. Theo Mọi người em nên để sang năm làm kết hôn ở VN hay là năm nay mà kết hôn ở Mỹ. Tụi em quen cũng gần 6 năm nên mọi thứ đều thật ạ.

Hiện tại bạn ấy đang là du học sinh ở Đức, và có 1 người em gái ruột đang ở tp Portland (du học luôn), nếu được có thể xin visa sang Mỹ lấy lí do thăm thân nhân chắc cũng không đến nỗi khó lắm vì thấy ĐSQ Mỹ ở Đức không khắc khe như ở VN.

Em mong nhận được sự tư vấn của mọi người lắm.

Em cám ơn mọi người rất nhiều.

598800 top -

Nếu sở di trú biết bạn xin visa du lịch để qua Mỹ kết hôn thì sẽ gặp rắc rối.

598802 top -
Xin chào mọi người,

mọi người cho em hỏi là em có thẻ xanh 10 năm ở Mỹ rồi nhưng do bận công việc nên e k về vn đươc. Vậy e có thể kết hôn vs bạn em để bảo lãnh mà không cần về vn được không ạ

e cám ơn mọi ng nhiều

602656 top -

mọi người cho em hỏi là em có thẻ xanh 10 năm ở Mỹ rồi nhưng do bận công việc nên e k về vn đươc. Vậy e có thể kết hôn vs bạn em để bảo lãnh mà không cần về vn được không ạ
Không.

602665 top -

Cám ơn Cochin đã reply,

E muốn hỏi rõ nữa là lúc kết hôn thì k cần về có đc k? Còn lúc phỏng vấn thì châc chắn phải về rồi ạ. Vì e có hỏi nhiều ng thấy ngta trả lời mông lung là phải uỷ quyển để kết hôn này nọ...

Em cám ơn ạ.

602668 top -

Bạn vào thư viện đọc:
2.1.32 Thủ tục, hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

602672 top -
Hello mọi người! Mong mọi người giúp đỡ em trường hợp này a. Em đã nộp đơn bảo lãnh chồng i130 (f2a) nhưng chưa đc Uscis chấp Thuân. Giờ em muốn sửa lại thông tin phỏng vấn tại Sài Gòn thay vì ở Đức thì phải làm như thế nào ạ? Em Đã có receipt rồi a.

Cám ơn mọi ng nhiều lắm

606889 top -

ello mọi người! Mong mọi người giúp đỡ em trường hợp này a. Em đã nộp đơn bảo lãnh chồng i130 (f2a) nhưng chưa đc Uscis chấp Thuân. Giờ em muốn sửa lại thông tin phỏng vấn tại Sài Gòn thay vì ở Đức thì phải làm như thế nào ạ? Em Đã có receipt rồi a.
Bạn phải gọi phone hoặc viết thư cho USCIS.

606894 top -
Hallo mọi người! Mọi người cho em hỏi là bạn trai qua Mỹ với visa du lịch B2. Được 2 tuần thì tụi em làm kết hôn với nhau. Em chỉ có thẻ xanh. Sau đó làm đơn I130 bảo lãnh chồng. 1 tuần sau thì chồng em về nước lại.

Em có đọc tin tức về di trú mấy hôm nay thì thấy luật 30/60/90 có sự thay đổi gì đấy. Như vậy có phải sau này chồng em sẽ gặp rắc rối với tổng lãnh sự Mỹ tại Sài Gòn khi phỏng vấn phải không ạ? Lí do là sai mục đích visa b2. Mình nên giải quyết trường hợp này bằng cách nào ạ?

Cám ơn mọi người nhiều lắm.

607631 top -


Mọi người cho em hỏi là bạn trai qua Mỹ với visa du lịch B2. Được 2 tuần thì tụi em làm kết hôn với nhau. Em chỉ có thẻ xanh. Sau đó làm đơn I130 bảo lãnh chồng. 1 tuần sau thì chồng em về nước lại.

Em có đọc tin tức về di trú mấy hôm nay thì thấy luật 30/60/90 có sự thay đổi gì đấy. Như vậy có phải sau này chồng em sẽ gặp rắc rối với tổng lãnh sự Mỹ tại Sài Gòn khi phỏng vấn phải không ạ? Lí do là sai mục đích visa b2.
Đó là điều luật mới áp dụng cho diện du lịch B2, gọi là The "90-Day" Rule (Luật 90 ngày).

Theo đó, Bộ Ngoại Giao đã sửa đổi trong bản hướng dẫn gửi các Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ không chấp nhận những đương đơn xin visa đã khai gian dối, đã "Thực Hiện Những Điều Không Phù Hợp Trong 90 Ngày Sau Khi Nhập Cảnh" theo điều INA 212(a)(6)(C). Áp dụng từ Aug 1st,2017.

Xem đoạn: "Any alien who, by fraud or willfully misrepresenting a material fact, seeks to procure (or has sought to procure or has procured) a visa, other documentation, or admission into the United States or other benefit provided under this Act is inadmissible."

Theo điều lệ mới này, khi Sở Di Trú biết rằng người du lịch khai gian dối ý định về chuyến đi Hoa Kỳ thì người này sẽ được xem là nhập cảnh không hợp lệ và có thể bị cấm nhập cảnh Hoa Kỳ vĩnh viễn.

*Thông thường, không nên sử dụng visa du lịch B2 vào các việc như xin đi học, đi làm hoặc kết hôn tại Hoa Kỳ. Nếu có, trước đây cũng nên tiến hành các việc trên sau 2 tháng trở lên (gọi là 60 ngày). Hiện tại, mức "an toàn" là 90 ngày. Bộ Ngọai Giao đã thông báo việc sử dụng chiếu khán du lịch B2 sai nguyên tắc sẽ không được chấp nhận.

. Xem thêm: 9 FAM 302.9-4

-----------
Bạn search "DOS Expands Presumption of Misrepresentation Rule to 90 Days" để đọc thêm thông tin chi tiết.

607632 top -

Xin chào anh chị Việt di trú!

Bạn em kết hôn với người mỹ đã có thẻ xanh 2 năm và đã chung sống được hơn 1.5 năm. Trong quá trình chung sống xảy ra mâu thuẫn và người chồng muốn li dị. Vậy bạn em muốn xin thẻ xanh 10 năm có gặp rắc rối gì ko?

Vợ chồng kết hôn thật, bằng chứng có nhiều, vấn đề li dị: chồng tìm bạn đời khác đam mê game.

Các anh chị xin cho bạn em lời khuyên để chuẩn bị giấy tờ tốt nhất để sau nay xin thẻ 10 năm với ạ. Em cám ơn rất nhiệu

611882 top -

Bạn em kết hôn với người mỹ đã có thẻ xanh 2 năm và đã chung sống được hơn 1.5 năm. Trong quá trình chung sống xảy ra mâu thuẫn và người chồng muốn li dị. Vậy bạn em muốn xin thẻ xanh 10 năm có gặp rắc rối gì ko?
Khi xin thẻ xanh 10 năm một mình dĩ nhiên phải khó hơn. Bạn phải có nhiều bằng chứng để chứng minh là hôn nhân thật.

611884 top -
Hồ sơ F2A - quyenthai
1, 2

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image