.
Hồ sơ F3 - TommyVu, PD June 2007
1, 2 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Xin chào Ban điều hành và các thành viên. Cũng qua tham khảo các tin tức trên VietDitru đã lâu và tôi nhận thấy cũng rất nhiều điều bổ ích, cũng như những chia sẽ rất hay.Nay mình muốn gia nhập gia đình f3 và xin cùng chia mọi điều hay, cũng như những thông tin về diện f3 cùng Ban điều hành , và các thành viên gia đình f3 năm 2007.
Về hồ sơ gia đình tôi như sau :
+Receipt number : WAC0719051***
+Priority date : 01 June 2007.

561003 top -

Chào TomyVu;

Welcome tommyvu tham gia cùng gia đình VDT, hy vọng VDT có thể tư vấn cho bạn các vấn đề về di trú, các câu hỏi về di trú của bạn sẽ được hỏi và trả lời ở đây.

Hiện nay hồ sơ F3 đang mở đến ngày 15 tháng 11 năm 2003 do vậy bạn còn nhiều thời gian để chuẩn bị. Trong thời gian chờ đợi bạn có thể tham gia vào mục cửa sổ đời sống để trao đổi và tìm hiểu thêm về cuộc sống tương lai và học thêm tiếng Anh trong mục tiếng Anh bên dưới.

561060 top -
Xin cảm ơn sự chia sẽ và lời khuyên của gia dinh VDT. Quả thật 1 năm trôi qua và tình hình diện F3 ngao ngán thật, càng về sau gần như gia đình F4 vây.

572115 top -
Xin chào Ban điều hành VDT,
Vừa qua tôi có check NVC case status thì kết quả là :
U.S. Department of State
IMMIGRANT VISA APPLICATION
At NVC
Immigrant Visa Case Number: HCM2010736***

Please follow the instructions you received from the National Visa Center (NVC) that list the six steps you must take before NVC can schedule your visa interview appointment. This includes submitting to NVC various fees, forms and documents. Once NVC has received all the required items, they will let you know if anything is missing or incomplete. You can also find these instructions online at http://nvc.state.gov (English) and http://nvc.state.gov/espanol (Spanish). You will find contact information for NVC at http://nvc.state.gov/ask.

Xin VDT giải thích hộ về hồ sơ của gia đình tội
Chân thành cảm ơn .

593381 top -

Vậy là hồ sơ của bạn đã open, bạn xem thêm mục hồ sơ chuẩn bị ở bên trái trang VDT, để biết 6 bước chuẩn bị tiếp theo. Ngoài ra người thân của bạn ở Mỹ cần đóng phí mở HS 120 usd khi có số Id , sau đó là fee Invoice 325 usd/người khi có thông báo tiếp

593383 top -


Hi TommyVu,

Đó chỉ là phần note mặc định của NVC. Bất cứ case nào nếu check status mà là At NVC đều cho kết quả phần text như vậy. Nội dung tóm tắt những bước tiến hành hồ sơ sau này. (NVC muốn mình đọc các hướng dẫn để hiểu trước các tiến trình hồ sơ sau này trong thời gian chờ đợi)

Hồ sơ bạn có Priority Date là F3-01/06/2007 thì còn phải chờ ít nhất hai năm nữa mới mở (với tốc độ hiện nay).

Image

---------------

tuphan wrote:Vậy là hồ sơ của bạn đã open, bạn xem thêm mục hồ sơ chuẩn bị ở bên trái trang VDT, để biết 6 bước chuẩn bị tiếp theo. Ngoài ra người thân của bạn ở Mỹ cần đóng phí mở HS 120 usd khi có số Id , sau đó là fee Invoice 325 usd/người khi có thông báo tiếp
@tuphan nhớ cẩn thận khi post thông tin thiếu chính xác nhé!


593389 top -
Thanks chitam rất nhiều về sự hồi âm.

593398 top -

Xin chào Ban điều hành Việt di trú, hôm nay tôi cũng có một chút vấn đề xin hỏi thăm Ban điều hành và mong được sự giải đáp. Từ khi Mẹ tôi đậu quốc tịch và có một chút thay đổi về phần tên và tên đệm, cụ thể như sau :
-Tên trước đây : Nguyen Tiec H
-Tên thay đổi : Nguyen Tuyet H.
Vậy sau này có gì ảnh hưởng đến giấy tờ hồ sơ bảo lãnh của gia đình tôi không ạ?

611448 top -

Phải gởi thêm giấy đổi tên.

611450 top -
Xin chân thành cám ơn sự hồi đáp của chị cochin.
Và cũng xin nói rõ vấn đề với chị một chút là :
-Sau khi mẹ tôi đậu quốc tịch, đổi tên & tên đệm lại rồi và tới năm 2007 mới bắt đầu làm và nộp hồ sơ bảo lãnh cho gia đình tôi chị a. Vậy theo ý giải thích của chị thì gia đình tôi cần phải gởi thêm Giấy đổi tên đến NVC phải không chị?
-Vì tôi sợ sau này khi hồ sơ được mở và làm các thủ tục lại lấn cấn vấn đề là tên hô sơ người bảo lãnh khác với các giấy tờ chứng minh như giấy khai sinh chẳng han.
Mong chị hướng dẫn.
Thanks.

611454 top -

1. Khi nộp đơn bảo lãnh chắc chắn đã nộp giấy đổi tên thì I-130 mới được chấp thuận.

2. Khi nào HS mở thì gởi thêm giấy đổi tên.

611463 top -
Thanks Chị cochin nhiều.

611468 top -
Xin chào Ban điều hành Việt di trú, hôm nay tôi cũng có một chút vấn đề xin hỏi thăm Ban điều hành và mong được sự giải đáp.
Tôi có đứa em họ đang được gia đình nộp hồ sơ diện F4, xin hỏi là khi hồ sơ đã được USCIS chấp thuận và chuyển qua NVC để nhập vào hệ thống, thì người bảo lãnh bên ấy có phải làm thêm thủ tục, hồ sơ gì thêm nữa không ạ, đại loại như : chứng minh công việc, thu nhập hay tài sản, tiền bạc trong tài khoan...để gọi là đủ điều kiện bảo lãnh cho người thân không ạ. Chân thành cám ơn Ban Điều hành Vietditru.

612988 top -

Tôi có đứa em họ đang được gia đình nộp hồ sơ diện F4, xin hỏi là khi hồ sơ đã được USCIS chấp thuận và chuyển qua NVC để nhập vào hệ thống, thì người bảo lãnh bên ấy có phải làm thêm thủ tục, hồ sơ gì thêm nữa không ạ, đại loại như : chứng minh công việc, thu nhập hay tài sản, tiền bạc trong tài khoan...để gọi là đủ điều kiện bảo lãnh cho người thân không ạ.
Cần chứ.
Bạn đọc Hồ sơ chuẩn bị bên cột trái.

612994 top -
Xin chào Ban điều hành Việt di trú, hôm nay tôi cũng có một chút vấn đề xin hỏi thăm Ban điều hành và mong được sự giải đáp.
Các hồ sơ submitted và khi NVC xét duyệt có một số yêu cầu mình chỉnh sửa, vậy sau khi mình chỉnh sửa theo yêu cầu thì họ có tiếp tục xét hồ sơ mình ngay không hay NVC lại căn cứ ngày mình mới Submitted các hồ sơ chỉnh sửa đó là ngày họ sẽ xét duyệt sau (theo lịch làm việc mà họ công bố hàng tuần trên "Current case review time:" ).
Trân thành cám ơn.

613385 top -
Hồ sơ F3 - TommyVu, PD June 2007
1, 2

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image