.
Hồ sơ K1 - Uyên
1, 2, 3, 4, 5 ... 10 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Chào các bạn, mình là thành viên mới và mình có vài vấn đề xin được tư vấn
Mình và hp gặp nhau năm 2004, nhưng đến năm 2012 chúng mình mới cảm thấy thật sự nghĩ đến việc tiến xa hơn.Hp mình về Việt Nam có một lần vào tháng 9/2012. Ở lại có 1 tuần và sau đó anh ấy quay về Mỹ và tiến hành làm thủ tục bảo lãnh K1. Chúnh mình có đính hôn nhưng khộng chụp hình,đi Đà Lạt có 3 ngày và cũng chỉ chụp có khoảng 10 tấm hình. Như vậy bằng chứng của mình có ít quá không? Điều đáng nói nữa là email năm 2012 thì rất nhiều nhưng từ năm 2012 ngược về năm 2004 lúc cả hai tình cờ gặp nhau thì không ai còn lưu lại cả.Vậy liệu LSQ họ có tin là mình đã quen biết nhau từ năm 2004 không?. Nếu không thì tính từ tháng 6/2012 đến tháng 10/2012 lúc hp nộp hồ sơ có bị cho là quá ngắn để họ tin tưởng mối quah hệ chúng mình là nghiêm túc không? mình hoang mang quá, mong mọi người cho mình một lời khuyên.
Xin cám ơn và chúc cả nhà nhiều sức khoẻ và niềm vui.

462702 top -

Chào bạn uyên,theo mình được biết thì mỹ chỉ tin tưởng vào bằng chứng chứng minh thời gian 2 bạn quen nhau thì tính xác thực sẽ cao hơn,vì diên k1 bằng chứng là quan trọng nhất,ít nhất 2 bạn cần phải có hình đính hôn,hoặc email,giấy gửi tiền,......nên thu thập thêm nhiều bằng chứng làm sao để chứng minh thời gian 2 người quen nhau là thật,chúc bạn gặp nhiều may mắn

462730 top -
Chào Uyên,

Theo Lynn, khi xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn , sự thành thật luôn được đáng giá cao.

Một chút chia sẻ. Mong bạn sớm thôi lo lắng.

Lynn

462739 top -
Cám ơn rất nhiều sự nhiệt tình của các bạn đã hồi âm rất sớm cho minh.
Cám ơn lời chia sẻ chân thật của bạn Lynn.Mình xin chia sẻ thêm là hp mình cũng có viết 1 lá thư kèm theo giải thích hoàn cảnh hai người gặp nhau nhưng chỉ duy trì ở mối quan hệ bạn bè vì hp lúc đó chưa li dị. Mình cũng có kèm 1 lá thư bày tỏ nguyện vọng muốn được tiến đến hôn nhân với anh ấy và cam kết sẽ thực hiện điều này trong vòng 90 ngày khi đến Mỹ Tuy nhiên hp mình không làm timeline, vì anh ấy nói tất cả anh ấy đã trình bày ở lá thư bày tỏ nguyện vọng muốn kết hôn với mình rồi.Mình cũng chẳng biết viết gì trong timeline nữa vì thời gian anh ở Việt Nam quá ngắn, chúng mình cũng chẳng đi du lịch nhiều Mình chỉ có giữ bill khách sạn ở Đà lạt thôi. Mình cũng chẳng thể đề cập đến vấn đề gửi tiền về Việt nam để làm bằng chứng! Hp mình là ngoại kiều và trong mắt anh mọi thứ rất đơn giản Anh bảo LSQ chỉ cần trực diện phỏng vấn để xem tình cảm là thật hay giả thôi, và anh tin vào điều này!Lúc trước mình cũng nghĩ vậy nên không giữ lại nhiều bằng chứng và cũng không chụp hình đính hôn,vì mình nghĩ đám cưới mới quan trong.Nhưng mình thấy bạn bè ai cũng có rất đầy đủ bằng chứng.Vì tính chất công việc hp mình cũng không thể về Việt Nam được cho đến tháng 3 năm sau. Mình không bi quan nhưng mình nghĩ case của mình sẽ kéo dài vì thiếu bằng chứng.Mình rất buồn vì không thể quay ngược thời gian để tìm và giữ lại những bằng chứng đó, ít ra là hình chụp đính hôn!.
Mình đã viết rất dài và sẽ làm mất thời gian các bạn rất nhiều để đọc nó. Cám ơn các bạn và chúc mọi người thật nhiều niềm vui

462758 top -

Hi Uyên,

Nếu hôn phu của bạn đã đính kèm thư giải thích rồi thì bạn cũng không nên quá lo lắng.

Lynn không biết thư mà hôn phu bạn viết có phải là timeline không. Trong timeline, thường mình sẽ trình bày tất cả những sự kiện trong thời gian 2 bạn tìm hiểu nhau : gặp nhau khi nào, khi nào phát sinh tình cảm,ngày tháng cầu hôn, đính hôn,đi chơi những đâu,......và dĩ nhiên kèm theo bằng chứng nữa thì rất tốt.

Như bạn đã nói, bạn không thể quay ngược thời gian lại nữa, những gì bạn có thể làm bây giờ là "đầu tư" cho ngày phỏng vấn trong tương lai: bạn có thể chụp lại màn hình có webcam và nội dung khi 2 bạn chat với nhau,lưu lại thành file và mỗi tháng bạn rửa ra khoảng 10 tấm (ít nhiều tùy bạn), tạo và giữ liên lạc với gia đình và bạn bè của hôn phu, lưu giữ lại những email liên lạc đó , hoặc những dịp lễ,tết bạn và hôn phu có thể gởi cho nhau thư tay,thiệp ,..... Hãy tạo càng nhiều bằng chứng càng tốt để thuyết phục viên chức LS trong ngày bạn phỏng vấn. Về thư chuyển tiền Lynn nghĩ cũng không quá quan trọng. Lynn hiểu những gì bạn nói, tiền bạc là vấn đề tế nhị đôi khi dễ gây hiểu lầm khi đề cập đến.

Đó là những gì Lynn đã và đang làm để chuẩn bị cho ngày phỏng vấn sắp tới. Chân thành chia sẻ với bạn.

Hãy vững tin lên , sự thật bao giờ cũng sẽ chiến thắng.

Chúc bạn luôn may mắn!

Lynn

462791 top -
Lynn ơi,mình và hp có chat yahoo nhưng mình không mở webcam vì hp chỉ nhắn lại từ điện thoại chứ không có tài khoảng yahoo. Mình chỉ in lại nội dung tin nhắn không có hình thì họ có tin không? Và một điều nữa hp mình lúc nộp hồ sơ không có nộp giấy khai sanh của mình vì anh nói anh làm theo trang web chỉ dẫn và thấy không có yêu cầu Mình không biết có trường hợp nào không nộp giấy khai sanh mà bị yêu cầu bổ túc chưa?. Hp mình nộp hồ sơ ngày 11/10/2012, đến 16/10 thì nhận được thư trả lời kèm receipt number. Trong thư nói khoảng từ 7 đến 10 ngày họ sẽ gửi Form I-797. Nhưng đến nay gần 1 tháng rồi không thấy gì cả? Mình lo quá!

Cám ơn Lynn và tất cả các bạn quan tâm và cho mình lời khuyên. Chúc mọi người vui vẹ

462797 top -
Bạn cứ chuẫn bị giấy khai sinh và dịch ra tiếng anh đễ sẵng đó đi,lúc mỡ hồ sơ mình nộp trước rồi, khi nào cần bỗ túc gì ho sẽ gỡi thư cho mình , bạn đừng quá lo lắng nhé

462935 top -

Theo mình biết thì giấy khai sinh của bạn không cần dịch và nộp lúc này đâu. Chỉ cần đến ngày phỏng vấn bạn mang theo giấy khai sinh của bạn ( bản chính & photo ).
Hồi hp mình nộp hs cũng ko có nộp giấy khai sinh của mình và vẫn đc app đó thôi
Chúc bạn may mắn

462937 top -
Hi Uyen,

Hai bạn nhuthoa va ballove đã trả lời về việc giấy khai sinh rồi, bạn yên tâm rồi chứ?

Còn về bằng chứng, Lynn nghĩ đơn giản như khi mình đọc một bài báo, nếu có kèm theo hình ảnh sẽ sinh động và mình thấy hứng thú để đọc hơn.Cũng vậy, khi viên chức LS họ đọc nội dung chat của bạn nếu như có kèm theo hình ảnh của 2 bạn nữa thì tính thuyết phục sẽ cao hơn.

Từ đây đến ngày phỏng vấn, bạn còn cả một quãng đường dài tạo và lưu giữ bằng chứng. Việc tạo tài khoản yahoo hay skype không khó chút nào nếu 2 bạn muốn. Lynn chỉ muốn chia sẻ với bạn những suy nghĩ của mình , còn tạo bằng chứng theo cách nào là tùy bạn, thấy cái gì phù hợp với hoàn cảnh và thuận lợi cho case của mình thì bạn cứ làm.

Chúc Uyên vạn sự an lành,

Lynn

463008 top -
Cám ơn sự quan tâm và chia sẻ của các bạn rất nhiều, Uyên cũng đã bớt lo lắng hơn.
Chúc các bạn thành công và VDT ngày càng phát triển nhé.

463010 top -

Chào chị cochin, anh Hùng Việt và tất cả các bạn,
Mình có vấn đề này mong được tư vấn:
Ph mình có 3 năm sống và làm việc ở Trung quốc (2006-2009),vậy khi làm tường trình 10 năm anh có phải xin giấy xác nhận từ cảnh sát Trung quốc không? Giấy tường trình 10 năm đó tiếng Anh gọi là gì vậy, có form sẵn không, và vào đâu để tải về?
Mình biết bây giờ vẫn còn hơi sớm nhưng vì cả hai đều rất bận nên muốn biết rõ các form, đến lúc đó chỉ việc điền và nộp thôi, không mất thời gian tìm kiếm nữa.

Xin cám ơn rất nhiều sự quan tâm và chia sẻ của các bạn
Chúc mọi người nhiều niềm vui và thành công trong cuộc sống.

463137 top -
Mình sorry các bạn đã viết sai "Hp" thành "Ph"

Uyen

463138 top -

Ph mình có 3 năm sống và làm việc ở Trung quốc (2006-2009),vậy khi làm tường trình 10 năm anh có phải xin giấy xác nhận từ cảnh sát Trung quốc không?
Nếu là NBL thì không cần.

463200 top -

Cám ơn cochin đã tư vấn giúp mình.
Chúc mọi người trong diễn đàn vui vẻ và nhiều may mắn

463378 top -
Chúc mừng Lynh đã pv thành công nha! Mình cảm thấy bạn là một cô gái thông minh và tháo vát, mình mong ước mình cũng làm được như bạn vậy!
À, Lynh cho mình hỏi tổng cộng thời gian từ lúc hp của bạn bắt đầu nộp HS đến khi bạn có giấy mời pv là bao nhiêu tháng vây? HP của bạn có phải nộp lý lich tư pháp 10 năm không? email mình là uyenvuong2009@yahoo.com, nếu có thể Lynh cho mình xin mẫu wedding plan của bạn nhẹ
Chúc bạn tiếp tục găp nhiều may mắn và thành công trên đất Mỹ

472005 top -
Hồ sơ K1 - Uyên
1, 2, 3, 4, 5 ... 10

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image