.
Hồ sơ CR1 - Lethao - Thi Quốc Tịch
1, 2 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Em là thành viên mới, lần đầu tiên em đăng bài nên có sai sót điều gì mong anh chị việt di trú nhắc nhở và bỏ qua cho em , em cám ơn

Em có số receipt number MSC1390175948 vẫn đang ở giai đoạn intial review. Ngày 01/02/2013 ox em nhận được thư NVC yêu cầu đóng 88$ và cho case number là : HCM2013523025. Em thấy hồ sơ các bạn trong VDT thường receipt number ở giai đoạn post decision activity lúc đó NVC mới cho case number và yêu cầu đóng 88$. Em muốn hỏi VDT hồ sơ em như vậy có đúng từng giai đoạn diện CR1 không? Em cám ơn nhiều

479570 top -

Thảo cám ơn Thuylane nhiều lắm nha, đây là email thảo : maithao1983_11. có gì mình liên lạc nhau ha. Chúc hồ sơ Thuylane mau sớm approve, phỏng vấn pink và gặp nhiều may mắn trong năm 2013 nha

479613 top -
Xin chào ACE Vietditru , ngày 11-07-13, mình pv thành công, mình xin chia sẻ ACE VDT vài câu hỏi khi đươc pv

1.Bạn có hồi hộp không? có từng xin visa chưa
2.quen bao lâu
3.Tại sao quen?
4.Từ lúc quen đến lúc gặp nhau lần đâu tiên là khi nào?
5.Về VN tất cả bao nhiêu lần
6.Lần cuối cùng về VN là khi nào
7.Chồng có từng ly hôn chưa
8.Có mấy người con chung? bao nhiêu tuổi? từng gặp ngoài đời hoặc trên mạng chưa

9.Chồng làm nghề gì? - Làm khoảng bao lâu, làm cho người ta hay làm riêng??? họ hỏi tiếp : cụ thể là về cái gì??? yêu cầu cho xem hinh ,có vẻ họ xem hình trước hôn nhân và hình mình đi chơi thailan , xem xong họ nói : kết hôn xong đi hưởng tuần trăng mật thailan hả , bao nhiêu ngày?

cuối cùng họ đồng ý cấp visa cho mình . Hai ngươi pv mình rất dễ thương và thân thiên. Vài điều mình chia sẻ cùng ACE VDT. kính chúc VDT ngày càng phát triển, vững mạnh và ACE VDT phỏng vấn đều thành công.

505539 top -
Em không biết nên em tạo một hồ sơ IR5 để hỏi về hồ sơ ba mẹ em , em mong cochin va ACE VDT bỏ qua cho em , em sẽ xóa hồ sơ đó

Hôm nay em muốn hỏi cochin và ACE VDT là: Chị em bảo lãnh hồ sơ cho ba mẹ em , hồ sơ ba mẹ em đang đợi complete, em muốn xin NVC cho ba mẹ em cùng phỏng vấn chung thì có được không? vì 2 hồ sơ có 2 case number khác nhau. Nếu được em xin nhờ VDT cho em xin mẫu đơn viết cho NVC để xin PV chung ạ.

Em xin cám ơn cochin và ACE VDT nhiều

514077 top -

Bạn vào tìm trong Mẫu Thư/Email bên cột trái.

514091 top -
Em cám ơn cochin nhiều

514176 top -
Xin chào VDT , Em qua mỹ gần 2 năm , em đang chuẩn bị đổi thẻ xanh 10 năm. VDT cho em hỏi form I-751 mà họ gửi link cho em điền , em thấy đã bị hết hạn 30-04-2015 , em chưa thấy họ cập nhật form mới. VDT cho em hỏi là em vẫn điền form hết hạn đó được không? và câu hỏi cuối cùng là em gửi giấy tờ đổi thẻ xanh 10 năm qua thư được không hay mình phải lên trực tiếp lên văn phòng ( U.S CITIZENSHIP AND IMMIGRATION SERRVICES ) nộp giấy tờ cho họ.??? Em xin cám ơn VDT. Chúc các anh chị em trong VDT khoẻ mạnh và phỏng vấn đậu.

582939 top -

Xin chào VDT , Em qua mỹ gần 2 năm , em đang chuẩn bị đổi thẻ xanh 10 năm. VDT cho em hỏi form I-751 mà họ gửi link cho em điền , em thấy đã bị hết hạn 30-04-2015 , em chưa thấy họ cập nhật form mới. VDT cho em hỏi là em vẫn điền form hết hạn đó được không?
Được.

và câu hỏi cuối cùng là em gửi giấy tờ đổi thẻ xanh 10 năm qua thư được không hay mình phải lên trực tiếp lên văn phòng ( U.S CITIZENSHIP AND IMMIGRATION SERRVICES ) nộp giấy tờ cho họ.?
Trong link đó có hướng dẫn, bạn phải đọc instruction.

582942 top -
Em cám ơn cochin nhiều

582943 top -
Chào Cô chín và các anh chị VDT. Em đổi thẻ xanh từ 2 năm sang 10 năm. Cho em hỏi VDT : Từ lúc lăn tay xong thì khoảng bao lâu nhận được thẻ xanh 10 năm gửi về nhà. Em xin cám ơn anh chị VDT.

589471 top -

1. Tùy vào số lượng HS tại khu vực bạn nộp đơn.
2. Có thể sẽ gọi PV.

589478 top -
Cám ơn cô chín

589486 top -
Em chào cô chín và anh chị em vietditru. Em chuẩn bị thi quốc tịch , em nghe nói muốn đổi tên thi phải lên tòa đăng kí , đóng tiền , chờ vài tháng tòa xác nhận tên mới, rồi sau đó mình mới gộp chung hồ sơ N400 thi quốc tịch phải không ạ?? Hay là trong quá trình nộp thi quốc tịch mình đổi tên luôn được không????? Em xin cám ơn vietditru

601477 top -

Em chuẩn bị thi quốc tịch , em nghe nói muốn đổi tên thi phải lên tòa đăng kí , đóng tiền , chờ vài tháng tòa xác nhận tên mới, rồi sau đó mình mới gộp chung hồ sơ N400 thi quốc tịch phải không ạ?? Hay là trong quá trình nộp thi quốc tịch mình đổi tên luôn được không?
Bạn xem anh Nongdan đã viết về việc đổi tên như sau:

Nongdan wrote:Nhập quốc tịch Mỹ

1. Nếu ai muốn đổi tên từ Việt sang Mỹ, khi điền đơn N400 nhớ đưa thông tin tên mới vô. Khi đậu quốc tịch, tuyên thệ xong thì sẽ nhận được giấy chứng nhận quốc tịch Mỹ với tên mới, kèm theo giấy đổi tên của toà án. Mình không cần làm bất cứ điều gì với toà án cả.

2. Khi cha hoặc mẹ có quốc tịch Mỹ: con cái dưới 18 tuổi hiển nhiên trở thàng công dân Mỹ, chỉ việc điền đơn làm Passport và dẫn con ra bưu điện để nộp đơn xin passport Mỹ coi như xong. Không cần phải tốn sáu bảy trăm đô để xin giấy chứng nhận quốc tịch cho con.


*Xem bài tại đây: viewtopic.php?f=88&t=25956&p=596469#p596469

601488 top -

2. Khi cha hoặc mẹ có quốc tịch Mỹ: con cái dưới 18 tuổi hiển nhiên trở thàng công dân Mỹ, chỉ việc điền đơn làm Passport và dẫn con ra bưu điện để nộp đơn xin passport Mỹ coi như xong. Không cần phải tốn sáu bảy trăm đô để xin giấy chứng nhận quốc tịch cho con.


Xem thêm lý do cần thiết có giấy chứng nhận quốc tịch cho riêng mình: 4.1.12. Nhập tịch Hoa Kỳ cho con cái sanh ở ngước ngoài trước khi cha/mẹ có quốc tịch Mỹ
Lưu ý: Có thể chỉ xin US passport mà không cần nộp N-600 để xin Certificate of Citizenship. Tuy nhiên chúng tôi khuyên phụ huynh nên tốn thêm ít tiền để xin Certificate of Citizenship cho con cái của mình, vì:

1. US passport có thể hoặc không thể chứng minh bạn là US citizen vì US national cũng có thể xin US passport nhưng họ không có một số quyền như US citizen (ví dụ như bầu tổng thống Hoa kỳ).

2. Vì lý do nào đó mà con của bạn làm mất, bị đánh cắp US passport thì con của bạn còn có giấy tờ khác chứng minh mình là US citizen, đó là Certificate of Citizenship. Khi con của bạn có Certificate of Citizenship riêng của mình thì sau này sẽ không phải lệ thuộc vào bạn nếu US passport bị mất.


601493 top -
Hồ sơ CR1 - Lethao - Thi Quốc Tịch
1, 2

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image