.
Hồ sơ IR5 - Phuong Le
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Em là thành viên mới. Kính mong cô chú và các anh chị giúp đỡ. Mến chúc mọi người nhiều may mắn và sức khoẻ.

477808 top -

Em đang điền hồ sơ bảo lãnh cho ba em.Em có một vài câu hỏi , kính mong các cô chú và anh chi trả lời giúp :
1, Khi nộp I 130, Em đính kèm giấy hôn thú của ba mẹ đã dịch ra tiếng anh, vậy em có nên kèm theo bản tiếng Việt không?
2, Nếu kèm theo bản tiếng Việt, Em nên gửi bản sao "đăng ký kết hôn" hay bản photo có công chứng?
3, Vì ngày xưa ba mẹ em đi làm ăn xa, nên sau khi sinh em ra, làm giấy khai sinh là tháng 8 - 1984, nhưng đến tháng 1-1985 ba mẹ em mới làm đăng ký kết hôn. Vậy có trở ngại gì trong việc làm hồ sơ không?
4, Ba mẹ em bị mất bản chính giấy " đăng ký kết hôn" , chỉ còn lại bản sao trích lục và bản photo copy có công chứng. Vậy nếu đi phỏng vấn thì nên đem theo bản nào? Vì em đọc trên diễn đàn, thấy khi đi phỏng vấn phải cần tất cả đều bản chính.
Kính mong cô chú và các anh chị trả lời giúp. Em xin chân thành cảm ơn.

477809 top -

1, Khi nộp I 130, Em đính kèm giấy hôn thú của ba mẹ đã dịch ra tiếng anh, vậy em có nên kèm theo bản tiếng Việt không?
Có. Nộp kèm bản copy tiếng Việt có công chứng. Khi nộp giấy tờ tại USCIS không cần (không nên) nộp bản chính vì họ sợ mất, do đó USCIS cho phép nộp bản copy có công chứng. Khi HS được mở tại NVC thì phải nộp bản chính.

Vì ngày xưa ba mẹ em đi làm ăn xa, nên sau khi sinh em ra, làm giấy khai sinh là tháng 8 - 1984, nhưng đến tháng 1-1985 ba mẹ em mới làm đăng ký kết hôn. Vậy có trở ngại gì trong việc làm hồ sơ không?
Có thể bị bổ túc bằng chứng.

Ba mẹ em bị mất bản chính giấy " đăng ký kết hôn" , chỉ còn lại bản sao trích lục và bản photo copy có công chứng. Vậy nếu đi phỏng vấn thì nên đem theo bản nào? Vì em đọc trên diễn đàn, thấy khi đi phỏng vấn phải cần tất cả đều bản chính.
Khi HS được mở tại NVC thì phải nộp bản chính. Ba mẹ bạn đến nơi đã đăng ký kết hôn lúc trước để xin thêm bản trích lục.

477839 top -
Em cảm ơn Cochin đã trả lời. Cho Em hỏi thêm :
1. Trong trường hợp của em, ngày đăng ký kết hôn của ba mẹ sau ngày sinh của em, thì ba em cần chuẩn bị trước những bằng chứng gì? Và dùng để nộp cho NVC hay đem theo trong lúc phỏng vấn?
2. Tên đầy đủ của em trong giấy khai sinh và hộ khẩu o Việt Nam là Lê Thị Lan Phương, nhưng khi thi quốc tịch em bỏ đi tên lót, giờ chỉ còn là: Phương Le. Vậy lúc điền đơn I 130, em nên ghi Phương Le theo như trên giấy quốc tịch không? Em có cần phải nộp thêm những giấy tờ gì khác để chứng minh cả hai tên trên đều là một người?
Chúc mọi người một tuần mới vui vẻ.

477880 top -

Bạn vào Thư viện di trú đọc:
2.1.11. Bảo lãnh cha mẹ (IR-5)

477899 top -
Dạ, xin cảm ơn Cochin.

477958 top -
Cô chú và các anh chị cho em hỏi: Em nộp hồ sơ bảo lãnh ba em, I-130 đã được sở di trú nhận vào ngày 07/03/2013, nhưng đến nay đã là 6 tháng mà em dùng chức năng check status vẫn chưa có thông tin gì. Receipt #: MSC1390706263. Từ trước đến nay em chỉ nhận Form I-797. Em có email hỏi USCIS nhưng không thấy họ trả lời, gọi USCIS thì họ nói đợi thêm thời gian. Vậy xin hỏi em có nên lấy hẹn với USCIS của địa phương thông qua InfoPass không? Nếu anh chị nào gặp trường hợp giống em thì chỉ giúp em với. Em xin chân thành cảm ơn.

517945 top -

Có lấy hẹn với USCIS của địa phương cũng vậy thôi. Chỗ này cũng sẽ trả lời y như vâỵ. CHỜ.

517963 top -
Xin cô chú và các anh chị trả lời giúp em. Ba em có thẻ xanh bảo lãnh em gái em theo diện F2b. Hồ sơ nộp vào tháng 10 năm 2014. Đã nhận được thư báo của NVC. Giờ Em gái em mới sinh con với bạn trai. Bằng cách nào con của em gái em đi Mĩ cùng với me. Bây giờ em gái em có nên nộp bổ túc giấy khai sinh của cháu em không. Hay đợi đến lúc hồ sơ đáo hạn mới nôp. Kính xin mọi người giúp đỡ trả lời. Em xin chân thành cảm ơn.

604154 top -

Bạn vào thư viện đọc:
2.8.5. Bổ túc đương đơn đi kèm - Có thêm em bé hoặc kết hôn

604162 top -

Em cảm ơn Cochin rất nhiều ạ !!!

604182 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image